Google Earth

Google Earth và thay đổi quanh nhà bạn

Công nghệ Công nghệ mới

Google Earth được xem là phần mềm mô phỏng địa cầu được phát triển bởi hệ thống Google. Những hình ảnh được chụp từ vệ tinh cho phép người dùng xem bản đồ thế giới. Google Earth giúp bạn chia sẻ Podcast một cách dễ dàng với mọi người. Liệu rằng những thay đổi xung quanh bạn làm sao để biết được? Hãy để Google Earth làm điều đó.

Chúng tôi đem đến cho bạn đọc những thông tin và kiến thức bổ ích trong cuộc sống hiện đại. Cùng với đó, chúng tôi còn cập nhật tin tức mới trong ngày về nhiều lĩnh vực, chú trọng hơn cả là về Công nghệ. Một trong các lĩnh vực nóng hổi của thị trường hiện nay. Đặc biệt hơn đó là về thay đổi quanh nhà bạn với tính năng mới của Google Earth để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Google Earth

ảnh vệ tinh

Google Earth là một loại bản đồ tương tác 3D. Bạn sẽ có thể thấy những gì (gần như) mọi góc của thế giới trông giống như. Từ các thành phố lớn nhất đến công viên quốc gia, và thậm chí dưới nước, tất cả các kỳ quan của thế giới chỉ là một cú nhấp chuột. Nếu Trái đất không đủ cho bạn, bạn có thể thưởng thức hình ảnh của Mặt trăng và Sao Hỏa và điều hướng giữa các vì sao. Công cụ tìm kiếm Google Earth sẽ giúp bạn tìm vị trí bạn đang tìm kiếm bằng cách sử dụng bất kỳ thứ gì từ địa chỉ, đến tọa độ GPS. Google Earth cung cấp nhiều lớp bao gồm thông tin về các địa điểm. Chẳng hạn như đường viền, đường, tòa nhà 3D, cây cối, hình ảnh và thời tiết.

Timelapse 3D

Tính năng Timelapse 3D vừa được bổ sung vào Google Earth giúp bạn theo dõi sự thay đổi của quanh nhà mình hoặc bất cứ đâu kể từ năm 1984. Theo đó, tính năng Timelapse sẽ cập nhật tất cả những thay đổi có thể thấy được từ vệ tinh. Đó có thể là sự xuất hiện của những con đường mới, những khu phố mới hay rộng hơn. Là sự biến đổi của những con sông băng, cánh rừng dưới ảnh hưởng của biến đổi khí hậu từ năm 1984 tới 2020.

biến đổi khí hậu từ năm 1984 tới 2020.

Đây được xem là bản cập nhật lớn nhất của Google Earth từ trước tới nay. Các video timelapse được tạo ra với kho dữ liệu khổng lồ hơn 24 triệu bức ảnh của Google và cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA), Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) và Liên minh châu Âu (EU).

Cách dùng Timelapse

Để trải nghiệm tính năng, bạn sẽ cần truy cập vào Google Earth sau đó truy cập vào phần “Google Earth Engine” và chọn “Timelapse”. Tại ô tìm kiếm, bạn sẽ nhập tên khu vực mà bạn muốn xem hoặc tìm bằng tay thủ công. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ của Timelapse để xem video với tốc độ nhanh hay chậm hơn. Tính năng có cả trên máy tính và điện thoại.

Theo Google, tính năng này sẽ giúp người dùng quan sát được sự thay đổi của môi trường. Từ đó nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của người dùng. Trước đó, người dùng cũng có thể xem được những hình ảnh quá khứ trên google map nhưng dưới dạng dữ liệu ảnh đơn thuần. Google hiện đang trải qua đợt cập nhật lớn cho hầu hết các ứng dụng lớn. Mới đây nhất Google Photos cũng thay đổi lớn khi có thêm tính năng sửa video.

Nguồn: techz.vn