Samsung thay thế hệ điều hành Fuchsia

Samsung thay thế hệ điều hành Fuchsia

Công nghệ Công nghệ mới

Mỗi nhà sản xuất về đồ điện tử đều tìm cho mình một hệ điều hành phù hợp. Nó vừa gắn với thiết bị sử dụng, vừa mang tính kinh tế cũng như các phiên bản nâng cấp. Samsung từ lâu đã luôn tin dùng Android. Là hệ điều hành với hơn 50% người tin dùng trên toàn thế giới. Liệu rằng Android giữ được vị trí này trong bao lâu?

Chúng tôi mang tới cho bạn đọc những thông tin và kiến thức bổ ích trong cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, chúng tôi cập nhật tin tức làm mới trong ngày về nhiều lĩnh vực, chú trọng hơn cả là về Công nghệ. Như các bạn thấy, đây là một trong các lĩnh vực đang nóng của thị trường hiện nay. Đặc biệt hơn đó là về Samsung quan tâm đến hệ điều hành khác nhằm thay thế Android để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android

Android là một hệ điều hành có mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux. Thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Giao diện người dùng của Android dựa trên nguyên tắc tác động trực tiếp. Sử dụng cảm ứng chạm tương tự như những động tác ngoài đời thực như vuốt, chạm, kéo dãn và thu lại để xử lý các đối tượng trên màn hình. Bản chất mở và cho phép thay đổi của Android giúp nó xuất hiện trên các thiết bị điện tử khác, như laptop và netbook, smartbook, Smart tivi và máy ảnh.

Hệ điều hành Android còn được ứng dụng trong kính mắt thông minh (Project Glass). Đồng hồ đeo tay, tai nghe, máy nghe nhạc bỏ túi, điện thoại để bàn, và máy trò chơi điện tử chạy Android. Có những bằng chứng xác thực cho thấy Samsung đã bắt đầu nghiên cứu việc thay thế Android bằng một hệ điều hành khác. Samsung có thể là một trong những công ty công nghệ đầu tiên thay thế Android bằng Fuchsia của Google. Một hệ điều hành mã nguồn mở mà tập đoàn có trụ sở ở Mountain View đã phát triển từ năm 2016.

Fuchsia của Google

Fuchsia của Google

Không giống như Android, Fuchsia OS không chỉ dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nó còn dành cho nhiều loại sản phẩm, tập trung vào các thiết bị được kết nối. Nó cũng sẽ dễ cập nhật hơn Android. Có nghĩa là người tiêu dùng sẽ không phải phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết bị mà cập nhật trực tiếp với Google. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng cho nhà sản xuất khá nhiều. Cuối năm ngoái, Google đã mở Fuchsia cho phép sự đóng góp phát triển từ cộng đồng. Cách đây không lâu Samsung đã trở thành một đơn vị đầu tiên tham gia.

Công ty Hàn Quốc đã thêm các đoạn mã liên quan đến “Hệ thống tệp thân thiện với Flash”, thường được viết tắt thành “F2FS”. Đó là một hệ thống tệp mã nguồn mở được Samsung thiết kế cho kiến ​​trúc lưu trữ flash. Fuchsia được cho là nhanh hơn hệ thống tệp ext4 được nhiều thiết bị Android sử dụng. Leaker Ice Universe hiện đã chỉ ra rằng các thiết bị Samsung trong tương lai có thể sử dụng nền tảng mới. Và tất nhiên, nếu Google quyết định thay thế Android bằng hệ điều hành mới. Samsung – và các nhà sản xuất khác – sẽ không có lựa chọn. Chính vì vậy, việc sớm tham gia cũng Google trong phát triển Fuchsia. Đây có thể sẽ là cách đến Samsung đón trước xu hướng.

Nguồn: techz.vn