iPad Mini 6

Năm 2021, iPad Mini 6 mang thiết kế iPad Pro

Công nghệ Sản phẩm mới

Appe đã tạo ra iPad là sự pha trộn hoàn hảo giữa thiết kế iPhone và MacBook. Với những tiện ích nhỏ gọn, iPad sẽ tiếp tục thành công trong thời gian dài sắp tới. Hiện tại iPad đang có một nền tảng mạnh mẽ. Với các dòng khác nhau như ipad mini, ipad pro, ipad air qua nhiều thế hệ. Năm 2021 sẽ mang tới thế hệ iPad như thế nào?

Saigon247 cập nhật thông tin và kiến thức mới trong ngày về nhiều lĩnh vực, chú trọng hơn cả là về Công nghệ. Đặc biệt hơn đó là về iPad Mini 6 ra mắt năm 2021 để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Dòng iPad Mini

iPad Mini

iPad Mini là sản phẩm của thương hiệu Apple được thiết kế với dạng máy tính bảng cỡ nhỏ. Sản phẩm này ra mắt vào ngày  23 tháng 10 năm 2012. Chiếc máy tính bảng này là thế hệ thứ năm của chuỗi sản phẩm iPad. Nó cũng là thiết bị đầu tiên xuất hiện với kích thước 7,9 inch, nhỏ hơn so với cỡ 9,7 inch tiền nhiệm. iPad Mini sở hữu cấu hình tương tự iPad 2, kể cả độ phân giải màn hình. iPad Mini được tung ra trên thị trường phân phối của Apple vào ngày 2 tháng 11 năm 2012.

Việc ra mắt iPad mini là minh chứng cho sự nắm bắt thị yếu của người tiêu dùng của hãng. Việc nhận ra cần có một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu học tập làm việc và giải trí, vì vậy nó là thiết bị cần thiết cho sinh viên hoặc dân văn phòng. Các mẫu iPad mini nhắm đến những người đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn mạnh mẽ. Những chiếc iPad mini không được ra mắt thường xuyên theo năm. Phiên bản iPad Mini 5 hiện tại ra mắt vào năm 2019 trong khi đó iPad Mini 4 đó ra mắt từ tận năm 2015. Chính điều này khiến những thông tin về iPad Mini mới khá khó dự đoán.

iPad Mini 2021

iPad Mini 2021

Leaker với tài khoản @hwangmh01 mới đây đã dẫn một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết. iPad Mini 2021 sẽ trình làng trong nửa cuối năm nay với hai màu xám – bạc và có trang bị 5G. Đáng chú ý, thiết bị này sẽ được gọi là “iPad Mini Pro”. Nguồn tin không chắc chắn liệu nó có giống với iPad mini thế hệ thứ sáu hay không. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây đã chỉ ra rằng một chiếc iPad mini mới sẽ được phát hành vào nửa cuối năm nay. Trước đó, ông cũng nói rằng nó sẽ có màn hình 9 inch. Có thể trông giống như một biến thể nhỏ hơn của iPad Air. Với viền mỏng hơn và Touch ID tích hợp nút bên.

Các chi tiết khác về iPad mini 2021 vẫn chưa rõ ràng. Nhưng có vẻ như Apple sẽ giảm kích thước viền của iPad mini. Ipad để đạt tới màn hình 8,4 inch lớn hơn trong khi vẫn giữ lại nút Home ở cạnh dưới. Như vậy, vấn đề gây chưa rõ ràng nhất hiện tại nằm ở việc liệu iPad Mini mới có phím home nữa hay không. Trong khi phần lớn các mẫu iPhone (trừ SE) đã loại bỏ phím Home và các mẫu iPad Air 4. iPad Pro cũng đã làm như vậy nếu iPad Mini 6 vẫn dùng sẽ khá lỗi thời. Chính vì vậy, giới phân tích kỳ vọng việc iPad Mini 6. Có thể là iPad Pro thu nhỏ hay đơn giản là dùng thiết kế tràn viền sẽ đáng được mong đợi hơn.

Nguồn: techz.vn