Công an thực hiện bắt giữ các đối tượng tham gia tệ nạn đánh bạc

Công an truy bắt đường dây tệ nạn đánh bạc nghìn tỷ

Tệ nạn

Tình trạng tệ nạn xã hội đã và đang không phải là vấn đề xa lạ trong xã hội hiện đại ngày nay. Đặc biệt là với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại ngày nay thì việc các đối tượng phạm tội thực hiện hành vi của mình qua mạng internet là một điều không thể không tránh khỏi. Đặc biệt hiện nay, một vài đối tượng đã lợi dụng mạng internet để tổ chức tệ nạn đánh bạc ăn tiền qua các trang mạng xã hội lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Không để cho các đối tượng nằm trong đường dây nay ngày càng lộng hoành, lực lượng cơ quan công an đã nhanh chóng thực hiện điều tra, làm rõ mọi việc. Quyết tâm tiêu diệt tận gốc đường dây phạm tội của các đối tượng tội phạm này. Điển hình mới đây, vụ việc tại thành phố Vinh, các đối tượng tham gia vào đường dây đánh bạc nghìn tỷ đã nhanh chóng bị cơ quan điều tra bắt giữ, đồng thời thực hiện đóng băng các trang web và hang ổ mà các đối tượng này đang sử dụng.

Cơ quan công an thực hiện triệt phá đường dây tệ nạn đánh bạc

Đối tượng cầm đầu đường dây tệ nạn đánh bạc
Đối tượng cầm đầu đường dây tệ nạn đánh bạc Nguyễn Văn Linh

Ngày 11-11, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết. Đơn vị vừa phá thành công chuyên án, khởi tố 24 bị can về các tội danh đánh bạc. Trong đó có cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Bước đầu, lực lượng công an xác định. Chỉ trong vòng 5 tháng, các đối tượng trong đường dây tham gia đánh bạc. Đặc biệt bằng hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền là hơn 1.500 tỷ đồng. Cập nhật từ saigon247.

Theo đó, đầu tháng 9-2021, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Vinh phát hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An nổi lên đường dây có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến qua mạng internet do Nguyễn Trọng Linh (1990, trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn) cầm đầu; Nguyễn Văn Bá (1985, trú tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên) là đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Cơ quan công an lấy lời khai các đối tượng phạm tội

Nhóm đối tượng nằm trong tệ nan đánh bạc bị bắt giữ
Các đối tượng nằm trong đường dây tệ nạn đánh bạc bị bắt giữ

Sau khi lập chuyên án đấu tranh, cơ quan công an đã xác định 11 đối tượng . Trong đó 9 đối tượng trú tại Nghệ An và 2 đối tượng trú tại Hà Tĩnh. Đây là đại lý cấp dưới và con bạc tham gia cá cược trực tiếp vào đường dây của Linh. Công an TP Vinh đã bắt và khám xét khẩn cấp đối với 14 đối tượng trên về hành vi “Tổ chức đánh bạc”. Đặc biệt “Đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Mở rộng điều tra, Ban chuyên án phát hiện đường dây “Tổ chức đánh bạc” bằng hình thức cá độ bóng đá. Đặc biệt của Linh là đại lý tổng. Cấp dưới là một đường dây “Tổ chức đánh bạc” khác do đối tượng Nguyễn Quốc Sơn. Đối tượng này sinh năm 1985, trú tại phường Xuân Phú, TP Huế, Thừa Thiên Huế cầm đầu. Dưới trướng của Sơn là đối tượng Mai Văn Minh (1990, trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc). Mở rộng xác minh, Ban chuyên án xác định có 8 đối tượng khác trú tại Thừa Thiên Huế. Cùng đối tượng ở Thanh Hóa liên quan đến đường dây đánh bạc của Nguyễn Quốc Sơn.

Công an chính thức bắt giữ

Ngày 20-10, Công an TP Vinh trực tiếp vào tỉnh Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh. Nhằm để bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây đánh bạc này. Tang vật trong chuyên án gồm: 2 xe ô tô, 3 máy tính. Cùng 5 máy tính bảng, 37 điện thoại di động, 7 thẻ ATM. Trong đó hơn 5 tỷ đồng tiền mặt; phong tỏa đối với 9 tài khoản ngân hàng để tiếp tục điều tra làm rõ. Hiện, Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác.

Nguồn: Cadn.com.vn