Công an lấy lời khai đối tượng cá độ bóng đá qua mạng internet

Công an triệt phá đường dây cá độ hơn 1.500 tỷ đồng

Tệ nạn

Tình trạng tệ nạn xã hội ngày nay đã và đang tiếp diễn. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Đặc biệt là vấn nạn đang rất nổi trội hiện nay. Đó là cá độ bóng đá qua mạng internet, tình trạng tệ nạn này với hình thức và quy mô hoạt động vô cùng tinh vi, gây áp lực cực kỳ lớn lên xã hội hiện đại ngày nay. Vậy làm như thế nào để dẹp yên được vấn nạn này. Lực lượng cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Cơ quan công an ngày đêm không ngừng nghỉ thực hiện truy lùng dấu vết của các đối tượng phạm tội. Nhờ sự kiên trì và nỗ lực của các chiến sĩ, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tìm ra được hang ổ hoạt động của các đối tượng phạm tội. Bắt các đối tượng ngày chịu sự trừng phạt thích đáng từ pháp luật. Điển hình là vụ việc tại thành phố Vinh, đường dây cá độ gần 1.500 tỷ đã nhanh chóng bị bắt giữ và chịu sự trừng phạt thích đáng từ xã hội.

Truy vết đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet

Công an thực hiện bắt giữ các đối đối tượng cá độ bóng đá qua mạng internet
Các đối tượng cá độ bóng đá bị bắt giữ

Nhiều đối tượng ở các tỉnh, thành như Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên-Huế, Hà Tĩnh vừa bị công an bắt giữ. Vì liên quan đến đường dây đánh bạc hơn 1.500 tỉ đồng. Ngày 11/11, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết vừa phá thành công chuyên án. Trang saigon247 biết được, việc đồng thời khởi tố, bắt tạm giam 24 bị can về các tội danh đánh bạc. Cùng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đặc biệt làm rõ số tiền đánh bạc hơn 1.500 tỉ đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 9/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ. Công an TP Vinh phát hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An nổi lên đường dây có biểu hiện nghi vấn hoạt động “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Đồng thời “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến qua mạng internet.

Công an xác định các đối tượng tham gia vào đường dây

Công an tịch thu các tang vật liên quan đến cá độ bóng đá qua mạng internet
các tang vật liên quan đến cá độ bóng đá qua mạng internet bị tịch thu

Qua điều tra, cơ quan công an xác Nguyễn Trọng Linh (31 tuổi, trú xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là đối tượng cầm đầu đường dây này. Nguyễn Văn Bá (36 tuổi, trú xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) là đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Cơ quan công an xác định 11 đối tượng (9 ở Nghệ An, 2 trú Hà Tĩnh). Đây là những đại lý cấp dưới và con bạc tham gia cá cược trực tiếp vào đường dây của Linh. Ngày 14/10, Công an TP Vinh đã bắt và khám xét khẩn cấp đối với 14 đối tượng nêu trên. Đặc biệt về hành vi “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá.  Kể cả hình thức “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Quy mô hoạt động của các đối tượng cá độ bóng đá

Mở rộng điều tra, ban chuyên án nhận định đường dây tổ chức cá độ bóng đá. Còn liên quan đến các đối tượng tại các tỉnh, thành phố khác. Cụ thể đường dây cá độ bóng đá của Linh chỉ là đại lý cấp dưới của đường dây. Đường dây do đối tượng Nguyễn Quốc Sơn (36 tuổi, trú phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cầm đầu. Bên cạnh đó giúp việc cho Sơn là Mai Văn Minh (31 tuổi, trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Cả 2 đối tượng này hiện đang ở cùng với nhau tại TP Huế.

Tiếp tục mở rộng điều tra. Ban chuyên án xác định có 8 đối tượng khác trú tỉnh Thừa Thiên-Huế và tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt liên quan đến đường dây đánh bạc của Nguyễn Quốc Sơn. Ngày 20/10, Công an TP Vinh đã lập 5 tổ công tác trực tiếp vào tỉnh Thừa Thiên-Huế và Hà Tĩnh. Nhằm để bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Như vậy, đến ngày 11/11, Công an TP Vinh đã bắt giữ 24 đối tượng. Đồng thời thu giữ tang vật vụ án gồm: 2 xe ô tô, 3 máy tính, 5 máy tính bảng. Cùng 37 điện thoại di động, 7 thẻ ATM và hơn 5 tỉ đồng tiền mặt. Thực hiện phong tỏa đối với 9 tài khoản ngân hàng để tiếp tục điều tra làm rõ. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định các đối tượng trong đường dây tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Đặc biệt từ tháng 5/2021 đến ngày 20/10 với tổng số tiền hơn 1.500 tỉ đồng.

Nguồn: Vtc.vn