dấu hiệu của hôn nhân sắp đổ vỡ

Những dấu hiệu của hôn nhân sắp đổ vỡ

Đời sống Đời sống gia đình

Mỗi chúng ta đều mong muốn có một cuộc sống hôn nhân vui vẻ và hạnh phúc. Chúng ta làm tất cả những điều tốt đẹp nhất để vun vén, xây dựng tổ ấm nhỏ của mình. Thế nhưng, trong cuộc sống luôn tồn tại những va chạm, những sóng gió, hay những nỗi mâu thuẫn không thể nào lý giải quyết được. Khi mối quan hệ của hai vợ chồng xuất hiện những dấu hiệu như: Không còn tiếng nói chung, không còn ngủ chung giường, …thì khi có cuộc hôn nhân này có thể sẽ đi vào ngõ cụt. Cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu của hôn nhân sắp đổ vỡ qua bài viết dưới đây nhé.

Cả hai không còn mục tiêu chung

Khi mối quan hệ giữa hai người nồng ấm nhất, “anh” và “em” sẽ trở thành “chúng ta”. Khi đã nói “chúng ta” thì cả hai đều có mục tiêu chung cho tương lai, chẳng hạn như mua nhà, xe hơi và sinh đẻ con cái. Khi cả hai vợ chồng không còn mục tiêu chung; thì cả hai sẽ không còn động lực để vun vén hạnh phúc gia đình. Mỗi người sẽ trở nên thờ ơ, vô tâm đối với gia đình của mình. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần và niềm tin của con cái đối với cha mẹ rất nhiều.

 cả hai không còn mục tiêu chung là dấu hiệu của hôn nhân sắp đổ vỡ

Vì mục tiêu này, sự hợp tác giữa hai người trở nên thiết thực nhưng cũng rất dễ chịu. Họ hỗ trợ nhau hoàn hảo nhất trong khả năng của mình; còn khi không đủ khả năng sẽ làm mọi cách bù đắp thiếu sót cho nhau. Với hai người cùng mục tiêu, giữa họ luôn có trạng thái giao tiếp tốt. Tình yêu đã gắn kết hai người; nhưng chính sự cố gắng không ngừng mới làm nên thành công cho hôn nhân.

Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng là do mục tiêu sống của hai người không giống nhau. Những gì bạn muốn nhưng bạn đời cố gắng chống lại hay những gì nửa kia tha thiết lại là thứ bạn muốn vứt bỏ… Chính suy nghĩ trái ngược đã tạo ra khoảng cách ngày càng lớn trong mối quan hệ vợ chồng.

Hai vợ chồng không còn chủ đề chung

Một cặp đôi khi yêu luôn có nhiều lời muốn nói. Gọi điện và nhắn tin dường như là những việc quan trọng nhất trong ngày, dù có thể 90% các chủ đề đều vô nghĩa. Nhưng những điều này lại chứa đựng yêu thương vô bờ bến. Dù là những câu hỏi thăm; quan tâm nhau; đơn giản nhưng điều đó cũng đủ để nữa kia cảm thấy hạnh phúc

Chu Sinh Hào là dịch giả nổi tiếng người Trung Quốc được mệnh danh “Người viết nhiều lời yêu thương nhất”. Những bức thư ông viết cho vợ luôn mở đầu bằng câu: “Thức dậy và yêu em thật nhiều”. Cuối thư, dịch giả này không quên khẳng định: “Anh yêu em, anh nhớ em”. Có thể với nhiều cặp vợ chồng, việc viết thư như thế này quá cầu kỳ, nhưng họ có thể trao cho nhau tình yêu bằng ánh mắt hay trò chuyện thường xuyên để hâm nóng tình cảm.

Tình yêu rạn nứt khi cả hai đều có cảm giác thờ ơ với đối phương bởi không biết nói với nhau chuyện gì. Hai người không còn chủ đề, dù rất cố gắng và kiên nhẫn nhưng nhiều lúc một trong hai phát hiện họ đang nói chuyện một mình. Nhiều cặp vợ chồng đã không thể cùng nhau đi đến đích vì không biết lắng nghe và thấu hiểu. Xung đột chắc chắn sẽ xảy ra trong hôn nhân, nhưng với sự giao tiếp đúng mực và thường xuyên, mọi vấn đề đều có thể giải quyết.

Không còn câu hỏi quan tâm nhau

“Em ở đâu và khi nào về nhà?”. Nếu có người hỏi về nơi ở hay suy nghĩ của bạn, điều đó có nghĩa người đó vẫn quan tâm và cố duy trì quan hệ tình cảm. Một khi đã mất hứng thú về nửa kia, bạn không muốn quan tâm đến đối phương và tiếp tục xây dựng mối quan hệ này nữa.

không còn câu hỏi quan tâm nhau là dấu hiệu của hôn nhân sắp đổ vỡ

Chúng ta thường hỏi han bạn đời về tình trạng của họ, không cần phải quá thường xuyên nhưng cũng không thể thiếu. Một khi không còn muốn nghe chia sẻ của nhau, cũng giống việc cả hai đang muốn tìm đến những điều mới mẻ hơn. Khi hai người không còn câu hỏi chung; ngay cả khi bạn đang nói chuyện trước mặt; đối phương cũng không muốn nghe bởi họ không muốn tham gia vào cuộc sống; cũng như không còn hứng thú đến bất kì việc gì của bạn nữa. Thiếu quan tâm nhau làm cho cả hai vợ chồng không còn cả thấy đối phương mới mẻ, không còn cảm thấy muốn tìm hiểu, khám phá nữa kia. Đây là một trong những dấu hiệu của hôn nhân sắp đổ vỡ.

Không còn ngủ chung một giường

Lúc yêu, hai người không thấy mệt mỏi khi nhìn thấy nhau và mong được gần gũi nhau mỗi ngày. Yêu một người thực sự hay không, cơ thể bạn sẽ chẳng thể nói dối.

Nếu ngay cả nhìn đối phương cũng khiến bạn chán nản; ngán ngẩm thì đừng nói đến việc ngủ chung giường. Nếu một trong hai người khăng khăng ngủ một mình; mặc kệ bạn đời thì mối quan hệ đã xuống đến mức “đóng băng”. Có câu vợ chồng cãi nhau ở đầu giường, làm hòa cuối giường. Chỉ cần cả hai không ngủ riêng, mâu thuẫn sẽ được giải quyết.

Còn khi ngủ riêng, không biết đến bao giờ vợ chồng mới làm hòa với nhau. Thế nên vợ chồng muốn hôn nhân hạnh phúc, tuyệt đối đừng ngủ riêng sau khi đã cãi nhau. Khi giao tiếp thể xác không còn; bạn sẽ cảm thấy người kia ngày càng xa mình; bởi vậy sẽ chẳng có thêm “sức đề kháng” để duy trì mối quan hệ này nữa. Dù có cãi nhau như thế nào đi chăng nữa thì cả hai vợ chồng hãy luôn nằm cùng một giường với nhau; để giữ lửa cho cuộc hôn nhân của mình.

Nguồn: Vnexpress.net