những sai lầm khi kết hôn không phải ai cũng biết

Những sai lầm khi kết hôn mà nhiều người mắc phải

Đời sống Đời sống gia đình

Tình yêu là nền tảng vững chắc của hôn nhân, là cơ sở để có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng nhiều người hôn nhân chỉ là nghĩa vụ, là trách nhiệm. Cuộc sống hôn nhân chỉ thật sự hạnh phúc khi cả hai trái tim cùng chung nhịp đập., cùng chung chí hướng.  Từ hai người xa lạ tìm hiểu nhau, yêu nhau và cùng xây dựng tổ ấm với nhau. Nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng có quyết định đúng đắn như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm khi kết hôn mà nhiều người mắc phải nhé. 

Sai lầm khi kết hôn chỉ để chứng minh điều gì đó

Xã hội vẽ nên một bức tranh rất cụ thể về một cuộc sống viên mãn: Đó là một đám cưới, những đứa trẻ và ngôi nhà ấm áp. Trong suy nghĩ của chúng ta tờ giấy kết hôn và ngày cưới như là một biểu tượng của sự thành công; hạnh phúc; trưởng thành và ổn định. Do đó mọi người vô tình sử dụng hôn nhân như một cách chứng minh với người xung quanh; và chính bản thân họ.

Kết hôn chỉ để chứng minh một điều gì đó là sai lầm khi kết hôn

Một số kết hôn để chứng minh với cha mẹ rằng họ độc lập và hoàn toàn trưởng thành. Một số chứng minh với người yêu cũ rằng họ hạnh phúc; chứng minh với bạn bè; đồng nghiệp rằng bạn thành công và “bình thường”.Hôn nhân không nên là công cụ để chứng minh điều gì, với ai đó. Hãy chứng minh với bản thân bạn có thể duy trì một mối quan hệ lành mạnh. Hãy học cách yêu ai đó trọn vẹn như họ yêu bạn.

Kết hôn chỉ để được quan tâm

Sự thôi thúc được chăm sóc và được quan tâm rất mạnh mẽ. Bởi vì nó tác động lên hệ thống thần kinh của chúng ta. Nhu cầu được chăm sóc và yêu thương là hoàn toàn bình thường. Nhưng sẽ không ổn nếu bạn cố tìm kiếm người cho bạn những điều bạn không thể làm cho chính mình. Và không ổn khi bạn làm cho người khác những gì họ nên làm cho chính họ.

Bạn phải là một cá nhân độc lập, riêng biệt để có thể ở trong một mối quan hệ lành mạnh. Nếu không, bạn sẽ quá tải với mớ hành lý chạy theo người ấy; và thậm chí còn không biết đâu là hành lý của mình. Hôn nhân hạnh phúc là mối quan hệ nơi mỗi thành viên; có thể tự chăm sóc cho mình, tự tin là mình.

Sai lầm khi kết hôn chỉ để chứng minh mình có giá trị

Bạn đã gặp được người trong mộng của mình. Người ấy có tất cả những gì bạn không có. Tuy nhiên ở bên họ bạn cảm thấy không còn được nguyên vẹn là chính mình như trước. Đây là chuông cảnh báo.

Bởi đây không phải là tình yêu lành mạnh mà sẽ là mối quan hệ ngu ngốc. Nếu đứng trước người đó bạn chưa bao giờ cảm thấy bản thân nguyên vẹn; và luôn tự ti thì trong tương lai mối quan hệ này sẽ khiến bạn thất vọng. Không ai có thể cho chúng ta giá trị mà chúng ta không thể cho mình mình. Vì thế hãy tự mình cố gắng xây dựng sự tự tin cho bản thân trước khi đi đến mối quan hệ cam kết.

kết hôn để chứng tỏ bản thân mình có giá trị là sai lầm khi kết hôn

Kết hôn chỉ vì đến tuổi

Đây là suy nghĩ của nhiều người, đặc biệt phụ nữ tuổi 30. Họ nhìn thấy bạn bè, đồng nghiệp lần lượt có gia đình và chỉ còn lại một mình một chiến tuyến. Kiêu hãnh và sợ hãi khiến họ lao vào mối quan hệ khi bản thân chưa sẵn sàng.Thật khó để thuyết phục bạn chờ đợi nhưng một vài năm thực sự; có thể mang lại sự khác biệt giữa một cuộc hôn nhân vội vàng với một cuộc hôn nhân cho bạn hạnh phúc và bền lâu. Mỗi ngày qua đi, bạn vẫn mải miết với công việc, theo đuổi sự nghiệp, học hành . Đến một lúc, bạn dừng lại và thấy mình đã đến tuổi phải lấy chồng.

Quyết định đó có thể hoàn toàn thoải mái với bạn trong hiện tại nhưng sau đó một thời gian; chắc chắn bạn sẽ thấy hối hận vì mình đã quyết định sai lầm. Tình yêu , hạnh phúc và khả năng tương thích giữa hai bạn luôn là thước đo của cuộc hôn nhân. Nó không phải là chiếc đồng hồ sinh học. Vì thế, nếu bạn chưa thực sự yêu ai thì đừng “tặc lưỡi” kết hôn với người nào đồng ý kết hôn với mình;chỉ vì lý do tuổi tác của bạn.

Sai lầm khi kết hôn chỉ vì để che đậy tổn thương

Bạn và người yêu cũ chia tay, bạn muốn chứng minh rằng không có người đàn ông đó thì bạn vẫn hạnh phúc. Bạn muốn chứng minh điều đó bằng một đám cưới với người đàn ông khác; để người yêu cũ phải hối tiếc vì đã rời bỏ bạn.
Thực tế, đám cưới đó không hề có ý nghĩa gì với bạn ngoài sự trả thù. Điều đó còn cho thấy bạn là một người chưa trưởng thành; và không sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân ở tất cả mọi mặt. Trước khi quyết định kết hôn; hãy thật thoải mái tư tưởng và bình an với chính quá khứ của bạn.

Tất cả chúng ta đều có những tổn thương trong quá khứ. Những tổn thương này len lỏi vào mọi quyết định trong cuộc sống mà chúng ta đưa ra. Đặc biệt, chấn thương thời thơ ấu có thể khó vượt qua. Nhiều nạn nhân của tuổi thơ có ảo tưởng về một gia đình trọn vẹn; và hạnh phúc để bù đắp cho sự lạm dụng và bỏ rơi mà họ đã trải qua khi còn nhỏ.Đáng tiếc là kết quả sẽ không như mong muốn. Cho đến khi bạn tự mình chữa lành những vết thương cũ đó hoặc nhờ sự trợ giúp của bác sĩ trị liệu; chúng sẽ tiếp tục hành hạ bạn, bất kể bạn kết hôn với ai. Hãy dành thời gian ngay bây giờ; trước khi bạn cam kết với ai đó, để hướng nội, hiểu bản thân và chữa lành.

Theo: Vnexpress.net