những nguyên tắc nuôi dạy con của bill gate

Nguyên tắc dạy con của Bill Gate

Đời sống Đời sống gia đình
Mỗi cha mẹ luôn có những phương pháp nuôi dạy con khác nhau. Nhưng mục đích sau cùng vẫn luôn là vì sự phát triển toàn diện của con. Để con được khỏe mạnh, ngoan ngoãn và thông minh. Là tỷ phú công nghệ, bận rộn với công việc và lịch trình dày đặc, không có thời gian dành cho các con nhiều. Nhưng Bill Gate vẫn luôn sắp xếp công việc và thời gian để ở bên các con và nuôi dạy con cái bởi với ông gia đình là tất cả. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những nguyên tắc vàng  nuôi dạy con cái của tỷ phú công nghệ Bill Gate.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Cả nhà cùng làm việc nhà là nguyên tắc dạy con của Bill Gate

Nguyên tắc dạy con của tỷ phú Bill Gate: Cả nhà cùng nhau làm việc nhà

Dù bận rộn, trước khi ly hôn, Bill và Melinda vẫn làm việc nhà cùng các con. Thậm chí, rửa bát buổi tối trở thành truyền thống nhà Gates. Đây là ý tưởng của Melinda bởi với bà, việc nhà không phải chỉ dành riêng cho phụ nữ. Melinda cho rằng cùng nhau rửa bát giúp mối quan hệ gia đình khăng khít hơn.

Nguyên tắc dạy con của Bill Gate: Phải tự lập

Nếu muốn giàu như bố mẹ, các con của Bill Gates sẽ phải tự cố gắng làm việc chăm chỉ. Bill Gates tuyên bố dành phần lớn tài sản cho hoạt động thiện nguyện; và chỉ dành cho mỗi con 10 triệu USD để Jennifer; Phoebe và Rory học được cách sống tự lập.

Không dùng điện thoại trong các bữa ăn

Dù là ông trùm công nghệ, Bill Gates rất khắt khe trong việc sử dụng điện thoại của các con. Vào giờ ăn tối, không thành viên nào được phép sử dụng điện thoại. Ba đứa con của Bill cũng bị cấm dùng điện thoại cho đến khi đủ 14 tuổi. Vị tỷ phú còn hạn chế thời lượng online của các con “để chúng đi ngủ đúng giờ”.

nguyên tắc nuôi dạy con của Bill Gate: không sử dụng điện thoại trong bữa ăn

Bill Gates cho biết, gia đình ông không dùng điện thoại di động trong bữa ăn; các con ông cũng không được phép sở hữu điện thoại riêng cho đến khi 14 tuổi. Mặc dù các con cũng thỉnh thoảng phàn nàn với vợ chồng ông; là bạn chúng vẫn được cha mẹ cho điện thoại riêng trước đó; song ông không vì thế mà nới lỏng nguyên tắc của mình.

“Người lớn thường chỉ nghĩ đến những lợi ích to lớn thiết bị điện tử mang lại mà lại không để ý đến những tác hại con trẻ có thể gặp phải nếu tiếp xúc quá sớm và quá nhiều”, ông cho biết. Thông qua việc đặt ra các quy tắc và ranh giới, tỷ phú công nghệ cũng muốn dạy con rằng không phải lúc nào trẻ cũng có được thứ mình muốn. Và nhờ đó, các con cũng học được tính kiên nhẫn và cảm giác hài lòng.

Gia đình đi nhà thờ với nhau

Trong một buổi phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone; Bill Gates tiết lộ gia đình ông thường đi nhà thờ với nhau. Với nhà Gates; đây vừa là cách tăng thời gian bên nhau; vừa giúp lũ trẻ biết yêu thương người xung quanh và hướng tới sự bình đẳng.

Ngoài những nguyên tắc trên, Bill và Melinda Gates dạy con theo phương pháp “Tình yêu và Logic”, được phát triển từ thập niên 1970. Cụ thể, bố mẹ hạn chế các phản ứng cảm xúc như khiển trách trẻ nhỏ và khuyến khích con cái tự giải quyết vấn đề của mình.

Nguồn: Vnexpress.net