phần mềm theo dõi

Nhận biết bị cài phần mềm theo dõi qua điện thoại

Công nghệ Công nghệ mới

Ngoài việc theo dõi người dùng bằng hình thức trực tiếp. Có rất nhiều cách khác nhau để theo dõi thông qua gián tiếp. Ngày nay việc sử dụng các thiết bị thông minh chính là cơ hội dễ dàng hơn để người khác thực hiện ý đồ xấu. Các ứng dụng phần mềm theo dõi trên điện thoại thông minh Android là ví dụ. Các vấn đề nghiêm trọng về bảo mật và quyền riêng tư để thu thập thông tin cá nhân.

Hay để chúng tôi mang tới cho bạn đọc những thông tin và kiến thức bổ ích trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó, chúng tôi hứa hẹn cập nhật tin tức mới trong ngày về nhiều lĩnh vực, chú trọng hơn cả là về Công nghệ. Mang công nghệ tới trong tầm tay của chính mình. Đặc biệt hơn đó là về những dấu hiệu có thể bị cài phần mềm theo dõi để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Thời lượng pin tụt nhanh

pin tụt nhanh

Phần mềm gián điệp là một trong những phần mềm sử dụng nhiều tài nguyên của điện thoại. Do đó, khi máy cài đặt phần mềm này thì dung lượng pin của máy giảm rất nhanh. Bởi nó cần thu thập thông tin về dữ liệu, định vị, hay thao tác người dùng. Nếu thấy điện thoại của bạn bỗng nhiên bị hao pin nhanh nhiều hơn hẳn so với trước đó. Hãy kiểm tra thật kỹ lại xem nhé.

Dữ liệu data nhanh hết

Các ứng dụng nghe lén hay theo dõi người dùng thường phải cập nhật liên tục. Ứng dụng gửi dữ liệu liên tục về máy chủ của kẻ tấn công. Vì vậy nó sẽ làm tiêu hao nhiều dung lượng 3G/4G hơn. Trong trường hợp gói dung lượng truy cập dữ liệu của bạn nhanh hết hơn hẳn trong khi thao tác và nhu cầu sử dụng không thay đổi. Kiểm tra xem máy của mình có bị cài đặt phần mềm theo dõi không nhé.

Điện thoại chạy chậm, nóng máy

Trong quá trình sử dụng điện thoại thì chắc hẳn vào một thời điểm nào đó điện thoại của bạn cũng sẽ xuất hiện tình trạng nóng và chạy chậm như rùa bò. Phần mềm theo dõi sẽ hoạt động liên tục nên thiết bị của bạn sẽ bị nóng và chậm hơn. Bạn nên lưu ý điều này nhé.

Thiết bị phát ra âm thanh lạ

dò âm thanh lạ

Bạn chú ý khi thực hiện cuộc gọi với người khác, nếu nghe thấy tiếng pip hoặc âm thanh bất thường trong lúc nói chuyện thì rất có thể bạn đang bị nghe lén. Tiếng kêu này được một số người mô tả như những tiếng rít, giống như CPU hay quạt gió của máy tính phát ra khi chạy. Những âm lượng này thường rất nhỏ, nên bạn hãy chú ý trong quá trình sử dụng nhé.

Một số dấu hiệu khác lạ

Bạn hãy để ý xem điện thoại của mình có thường xuyên bị khởi động lại không nhé. Hoặc chú ý những thông điệp hay tin nhắn với những ký tự lạ, hoặc phần mềm mà bạn không cài đặt… Tất cả những dấu hiệu này đều đáng nghi ngờ. Việc của bạn là kiểm tra xem máy có cài phần mềm nghe lén hay không.

Hạn chế phần mềm nghe lén, theo dõi

Bên cạnh ưu điểm là dễ dàng cài đặt những ứng dụng cũng như chuyển đổi dữ liệu vô cùng nhanh chóng. Hệ điều hành Android cũng thường xuyên phải đối mặt với những nguy cơ bị xâm nhập bởi mã độc và virus. Nếu không cần thiết, hãy hạn chế cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc, các app bên ngoài App Store và Google Play. Hãy vào phần cài đặt và gỡ những phần mềm đáng nghi ngờ và không dùng đến đi nhé. Một cách khác là khôi phục cài đặt gốc. Cách làm này sẽ giúp đưa máy về trạng thái như lúc xuất xưởng. Loại bỏ những phần mềm gián điệp đơn giản.

Nguồn: techz.vn