Spotify

Ứng dụng Spotify với chất lượng âm nhạc Hi-Fi

Công nghệ Công nghệ mới

Spotify là dịch vụ stream nhạc với số lượng người dùng đông nhất hiện nay. Spotify chiếm được tình cảm của đa số người dùng trên toàn thế giới. Không dừng lại là một ứng dụng nghe nhạc đơn thuần. Dịch vụ tạo ra những cơ chế tuyệt vời. Mục đích dịch vụ mang tới cuốn người dùng vào một trải nghiệm nghe nhạc liên tục với những gợi ý thực sự chất lượng.

Saigon247 mang tới cho bạn đọc những thông tin và kiến thức bổ ích trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó, trang web còn cập nhật tin tức mới trong ngày về nhiều lĩnh vực, chú trọng hơn cả là về Công nghệ. Một trong các lĩnh vực đang được quan tâm của thị trường hiện nay. Đặc biệt hơn đó là về lý do bạn nên chờ thêm mới cài đặt iOS 14.5 để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Ứng dụng Spotify

Ứng dụng Spotify

Spotify sở hữu kho tìm kiếm và thưởng thức âm nhạc “khủng”. Với ứng dụng này, người dùng có thể kiếm tìm bất kỳ bài hát nào mà bản thân mong muốn, chỉ cần thông qua mục “search” ở trên Spotify. Chất lượng nhạc tại đây được đánh giá cao. Là trợ lý âm nhạc tuyệt đỉnh dành cho người dùng. Spotify sẽ tiến hành tự động cá nhân hóa các trải nghiệm người dùng. Từ đó, mang lại các ca khúc phù hợp và sát với nhu cầu nghe của mỗi người. Chính bởi sự cá nhân hóa này đã tạo ra điểm khác biệt của ứng dụng Spotify. Đồng thời “ghi điểm” tuyệt đối trong lòng người dùng.

Hi-Fi ra đời

Một người dùng trên mạng xã hội Reddit phát hiện một nút tùy chọn HiFi ẩn có thể truy cập được trong ứng dụng Spotify. Khi chạm vào một thông báo cho biết tùy chọn HiFi với chất lượng nhạc 16-bit 44,1kHz chỉ hỗ trợ phát nếu người dùng có tai nghe có dây. Tuy nhiên, bản nhạc được phát không có chất lượng Hi-Fi. Nhiều khả năng chức năng phía máy chủ vẫn chưa được hoàn thiện. Hồi tháng hai, Spotify đã công bố kế hoạch “HiFi” nhưng chưa ấn định ngày ra mắt. Tuy nhiên có lý do để ứng dụng này sớm phải công bố khi Apple vừa công bố nâng chất lượng âm nhạc lên chuẩn Dolby Atmos và LossLess miễn phí vào hôm qua.

âm nhạc Hi-Fi

Mặc dù vậy, nhạc chất lượng cao không phải điều quá mới với Spotify. Cách đây 3 năm, ứng dụng này từng phát hành nhạc chất lượng cao với phí thêm khoảng 5-10 USD so với gói tiêu chuẩn. Nhưng dường như không có quá nhiều người dùng quan tâm đến điều này.

Chất lượng âm nhạc nâng cao

Nếu thực sự ra mắt nhạc “HiFi” lần này, Spotify có thể sẽ khó có thể tăng phí. Nếu không muốn người dùng của mình chạy sang Apple Music. Trong ngày Apple ra mắt nhạc chất lượng cao, Amazon cũng tung ra gói nhạc chất “HiFi” nhưng không thu thêm tiền để giữ chân các tín đồ âm nhạc của mình. Như vậy việc Apple tuyên bố thay đổi âm nhạc mãi mãi hôm thứ hai dường như đã khởi động một cuộc chạy đua.

Nâng cao chất lượng âm nhạc phát trực tuyến từ các ứng dụng. Dĩ nhiên người hưởng lợi lần này chính là người dùng. Thường cấp độ chất lượng người dùng sử dụng sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như lựa chọn của họ xung quanh việc dùng dữ liệu di động. Tuy nhiên, chỉ người đăng ký gói Spotify Premium mới được điều chỉnh cấp độ cao nhất.

Nguồn: techz.vn