Ứng dụng Internet Explorer

Chúng ta sắp không nhìn thấy Internet Explorer

Công nghệ Công nghệ mới

Internet Explorer là dòng duyệt web có tên tuổi từ lâu. Sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows khi máy tính mới đưa vào sử dụng nhiều. Xu hướng ngày nay càng có nhiều phần mềm mới cả về hình thức lẫn chất lượng. Tốc độ nhanh hơn, trình duyệt chạy mượt hơn, ít bị lỗi như Cốc Cốc, Google Chorme. Internet Explorer đã dần bị lãng quên.

Chúng tôi mang tới những thông tin và kiến thức bổ ích trong cuộc sống hiện đại cho bạn đọc. Bên cạnh đó, chúng tôi cập nhật tin tức mới trong ngày về nhiều lĩnh vực, chú trọng hơn là về Công nghệ. Đây được xem là lĩnh vực đang nóng của thị trường hiện nay. Đặc biệt hơn đó là về Internet Explorer sẽ bị ‘khai tử’ vào năm 2022 để các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Trình duyệt Internet Explorer

Trình duyệt Internet Explorer

Internet Explorer là cơ hội để Microsoft (cuối cùng) kết hợp một hệ thống các tab trong trình duyệt. Không còn cần thiết phải mở một cửa sổ mới cho mỗi trang khác nhau. Tính năng mới này thực sự là một luồng không khí trong lành cho Internet Explorer. Đó là một sự xấu hổ, tuy nhiên, sự đổi mới này đã mất quá nhiều thời gian (lâu hơn cả cuộc thi) để được giới thiệu!

Trình duyệt liên tục cải thiện

Không có nghi ngờ gì về việc Microsoft đã sửa đổi hoàn toàn bản sao của nó cho Internet Explorer. Với các tùy chọn mới (và được chào đón) về quyền riêng tư, bảo mật và các phần mở rộng. Đề cập đặc biệt phải đi đến trung tâm hiệu suất cho các tiện ích mở rộng. Điều này chắc chắn là một điểm duy nhất đối với các đối thủ cạnh tranh của nó. Nhưng bất chấp những nỗ lực của nhà phát triển, trình duyệt Web vẫn còn quá xa phía sau đối thủ cạnh tranh chính của nó. Không nơi nào gần như nhanh như Chrome, linh hoạt như Firefox hay nhẹ như Opera. Trình duyệt của Microsoft quá sáng trên các phần mở rộng và quá nặng để có được tốc độ thực.

Microsoft

Công bố thời gian khai tử

Microsoft mới đây đã công bố thời gian để loại bỏ ứng dụng Internet Explorer ra khỏi hệ sinh thái Windows. Internet Explorer từng là ông vua trình duyệt Web trên máy tính trong nhiều năm liền. Ứng dụng này gắn liền với kỷ niệm sử dụng máy tính của không ít người dùng Windows. Tuy nhiên, kể từ khi các trình duyệt như Firefox hay Chrome với tốc độ nhanh và tiện lợi hơn xuất hiện, Internet Explorer ngày càng bị lép vế. Ngay chính Microsoft cũng không thể kiên trì với IE và phải tung ra Microsoft Edge để thay thế. Trong một tuyên bố mới đây, ông Sean Lyndersay – trưởng nhóm phát triển Edge của Microsoft khẳng định: “Ứng dụng Internet Explorer 11 sẽ chính thức ngừng hoạt động và không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm vào ngày 15 tháng 6 năm 2022”.

Như vậy thời điểm đó sẽ chính là lúc mà Internet Explorer chấm dứt vòng đời của mình và bị khai tử một cách chính thức về mặt thủ tục.Tuy nhiên, “linh hồn” của Internet Explorer vẫn sẽ tồn tại bên trong trình duyệt Edge để hỗ trợ các doanh nghiệp vẫn sử dụng IE trong hệ thống của mình. Hiện tại trình duyệt Edge phát triển dựa trên mã nguồn mở tương tự như Chrome đang xếp thứ hai trong số những ứng dụng duyệt web phổ biến nhất.

Nguồn: techz.vn