Sữa tăng cân có thực sự tốt cho người tập gym không?

Sữa tăng cân có thực sự tốt cho người tập gym không?

Dinh dưỡng Thể thao

Sữa tăng cân là loại sữa như thế nào? Nó có thực sự tốt với con người hay không? Đây là những câu hỏi thắc mắc của vô số người. Nhất là với những người thường xuyên tập gym, họ thường hay sử dụng các loại sữa tăng cân, vậy để hiểu rõ hơn và giải đáp tất cả những thắc mắc cho mọi người, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loại sữa này nhé. Để xem những công dụng mà nó mang lại là gì mà được sử dụng nhiều đến vậy. Mời các bạn xem thông tin dưới đây.

Khái quát về sữa tăng cân

Thể hình là sự kết hợp giữa luyện tập và dinh dưỡng. Với việc luyện tập bạn cần nắm được những phương pháp tập giúp tăng cơ nhanh; đồng thời tập an toàn tránh chấn thương. Đối với dinh dưỡng, bạn cần bổ sung những loại thực phẩm giúp tăng cơ nhanh. Cùng với đó, bạn cũng cần hiểu được tác dụng của 5 loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ tập gym tốt hơn.

Một trong những loại thực phẩm chức năng khá quan trọng với những người tập; đó là sữa tăng cân. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất mà người tập thể hình cần biết.

Khái quát về sữa tăng cân

Thành phần bên trong của nó

– Sữa tăng cân thường có dạng bột và chứa khá nhiều tinh bột dưới dạng dễ hấp thụ; và một phần chất đạm cùng với một lượng phù hợp các vitamin và khoáng.

– Mỗi hãng sẽ có một công thức khác nhau về thành phần. Thông thường, một khẩu phần sữa tăng cân sẽ cung cấp khoảng 1200 calo với 250 g tinh bột và 50 g chất đạm.

Sữa tăng cân có hiệu quả “như lời đồn”?

Trong thành phần của sữa tăng cân bao giờ cũng có đầy đủ các loại vitamin; khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp cho cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa tạo điều kiện đẩy mạnh hơn quá trình hấp thụ, giúp việc tăng cân được dễ dàng.

Điểm mạnh của sữa tăng cân chính là cung cấp một loại lớn calo cho cơ thể; một ngày bạn uống 2-3 cốc sữa là có thể đạt đủ 2000 calo/ngày, hàm lượng calo lớn sẽ kích thích việc tăng cân được nhanh hơn. Ngoài ra nhờ những chất béo có lợi sẽ giúp cân nặng tăng lên một cách tự nhiên; mà không bị tích mỡ, tích nước, tăng trưởng và phát triển hiệu quả.

Bên cạnh đó với nhiều mùi vị thơm ngon; dễ uống và với thiết kế riêng cho người gầy nên bạn có thể bổ sung thêm 1 cốc sữa bên cạnh bữa ăn phụ; để giúp quá trình hấp thụ được nhanh hơn. Và với loại sữa này khi đã đạt đủ cân nặng, bạn có thể dừng mà không làm ảnh hướng tới sức khỏe; cũng như cân nặng của mình.

Chưa kể sữa tăng cân còn chứa một lượng whey protein; giúp bạn hấp thụ được đủ đạm cần thiết cho cơ thể, người gầy tập Gym sẽ rất cần để phát triển cơ bắp.

Sữa tăng cân có hiệu quả “như lời đồn”?

Công dụng của nó

– Với thành phần giàu calo, sữa tăng cân sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người sử dụng. Cùng với 3 bữa ăn chính một ngày người sử dụng sữa tăng cân; sẽ nạp vào lượng calo lớn hơn lượng calo cần thiết mỗi ngày. Từ đó sẽ phát triển cân nặng.

– Tuy nhiên, sữa tăng cân chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất là tăng cân nặng do đó, người sử dụng sẽ tăng đồng thời cơ cơ bắp và mỡ.

Những người nên sử dụng

Với khả năng cung cấp nhiều calo, sữa tăng cân rất phù hợp với những đối tượng sau:

– Người có thân hình gầy, muốn tăng cân để trở nên khỏe mạnh và đẹp hơn.

– Người già, mới ốm dậy cần nguồn dinh dưỡng dễ hấp thụ

– Người chơi thể thao sức bền cần cung cấp năng lượng cho việc luyện tập trong thời gian dài

Những người nên sử dụng

Cách dùng sữa tăng cân đúng cách

– Bạn nên uống sữa tăng cân như một bữa ăn phụ xem kẽ bữa ăn chính. Thời điểm thích hợp để uống là khi cơ thể ở mức năng lượng thấp nhất để cơ thể hấp thụ nhanh. Thường đó là vào thời điểm ngay sau buổi tập và khi vừa ngủ dậy.

– Nếu bạn là người gầy và khó tăng cân, bạn có thể tăng cường sử dụng sữa tăng cân; cả thêm vào thời điểm tối trước khi ngủ để cơ thể luôn trong trạng thái đầy đủ dinh dưỡng.

Một số lưu ý

– Trong sữa tăng cân thường khá giàu tinh bột, do đó bạn có thể thấy tác dụng phụ; như bị mụn hoặc nóng trong người. Để tránh điều này, bạn nên tăng cường ăn thêm rau xanh và hoa quả để cân bằng trao đổi chất trong cơ thể.

– Sữa tăng cân làm tăng đồng thời cả cơ và mỡ. Do đó nếu bạn muốn tăng cơ nạc và ít mỡ thì không nên sử dụng sữa tăng cân.

Nguồn: thethao247.vn