Để tăng cơ nhanh bạn cần ăn những loại thực phẩm nào?

Để tăng cơ nhanh bạn cần ăn những loại thực phẩm nào?

Dinh dưỡng Thể thao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm để cung cấp cho các bữa ăn hằng ngày của bạn, vậy những loại thực phẩm nào để tăng cơ nhanh, đặc biệt là những người chơi thể thao. Bởi những đối tượng này thường tiêu thụ một nguồn năng lượng rất lớn, nó tiêu hao trong quá trình luyện tập. Theo nghiên cứu thì những loại thực phẩm giàu chất đạm sẽ giúp bạn có thể tăng cơ nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những loại thực phẩm đó nhé.

Thịt heo để tăng cơ nhanh

Thịt lợn thường được cho là loại thịt nhiều mỡ, không tốt cho người tập thể hình. Tuy nhiên, trên thực tế, một phân tích của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã phát hiện ra rằng’ thịt lợn thăn chỉ chứa 2,98 gram chất béo trong một khẩu phẩn 3 oz – 85 gram.

Trong khi đó, ức gà được coi là thực phẩm tốt cho người tập thể hình; có chứa tới 3,03 gram chất béo trong một khẩu phần 3 ounces. Trong 85g thịt lợn nạc có thể cung cấp tới 22 g chất đạm. Như vậy chỉ cần 200 g thịt lợn nạc; bạn đã có thể có đủ lượng chất đạm để tăng cơ nhanh.

Đậu nành

Trong 100g dậu nành có chứa 30-40 protein (chính xác là 36,49g theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ USDA); với đầy đủ các loại amino axit cần thiết: isoleucine, lysine, metionin, pheny, lalanin, tryptophan, valin. Cùng với lượng vitamin và khoáng chất; như canxi, sắt, magie, kali, natri rất cao. Protein từ đậu nành không để lại các chất cặn xấu trong cơ thể sau quá trình tiêu hóa; giống như protein động vật. Bạn có thể bổ sung đậu vào chế độ ăn uống hàng ngày rất đơn giản; có thể nghiền thành bột để uống.

Đậu nành

Ăn tôm để tăng cơ

Nhưng chú tôm nhỏ bé chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cơ. Chỉ 85 g tôm thịt là bạn đã có hơn 20 gram protein mà chỉ có 0,25 gram chất béo. Thịt tôm cũng là một nguồn axit béo tốt và omega-3 rất cần thiết cho việc chống quá trình dị hóa gây mất cơ bắp.

Trứng là thực phẩm để tăng cơ nhanh

Bất cứ một danh sách thực phẩm tốt cho người tập thể hình nào cũng không thể thiếu trứng. Mặc dù có rất nhiều các nghiên cứu chỉ ra việc ăn trứng gây nguy cơ chết sớm. Tuy nhiên những nghiên cứu này đều dựa trên những nguồn dữ liệu không đủ lớn.

Trên thực tế, trứng rất giàu chất đạm và hầu như không có chất béo ở lòng trắng. Lòng đỏ trứng có chứa nhiều dinh dưỡng hơn cả lòng trắng. Nhiều người cho rằng không nên ăn lòng đỏ trứng; vì có thể tăng lượng cholesteron trong máu gây nguy hiểm cho tim mạch. Nhưng sự thật là, những loại chất béo bão hòa sử dụng khi chế biến trứng như dầu ăn mới ra nguyên nhân gây ra tăng cholesteron.

Các sản phẩm sữa

Trong 1 lít sữa có chứa tới 33,8 g chất đạm. Nguồn chất đạm này bao gồm 2 loại chính là casein và whey. Cả hai đều được coi là protein chất lượng cao; vì chúng dễ tiêu hóa và chứa các axit amin thiết yếu. Một số nghiên cứu cho thấy sự kết hợp của axit amin trong sữa; có thể tăng cường khả năng tăng trưởng cơ bắp.

Trên thực tế, sữa là nguyên liệu chính để tổng hợp nên bột protein hay bột whey; mà những người tập thể hình thường sử dụng. Uống sữa cũng có thể giúp bạn thay thế việc phải uống nhiều nước hằng ngày.

Các loại trái cây

Các loại trái cây

Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng rất cần thiết với người tập thể hình. Tuy nhiên, những người thường sợ đường fructose của nó.

Đường fructose khi vượt quá mức chứa của gan, fructose được chuyển đổi thành axit béo và sau đó được lưu trữ trong mô mỡ, đây là điều mà mọi vận động viên muốn tránh. Tuy nhiên, trên thực tế fructose có có thể được lưu trữ trong mô cơ và trong hoa quả thực sự không chứa quá nhiều loại đường này tới mức gây tích mỡ. Trái cây vốn rất giàu chất xơ và nước có thể sẽ giúp bạn nhanh no và tránh việc ăn quá nhiều calo.

Hạt chia

Hạt chia là nguồn cung cấp năng lượng và sức mạnh; chúng chứa rất nhiều omega-3 và 6 các axit béo, kali, chất xơ và chất kháng lại quá trình oxy hóa. Sử dụng hạt chia kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý; sẽ đem lại tác dụng bất ngờ đối với những người tập thể hình, mong muốn có một cơ thể tràn đầy sức sống. Hạt chia chính là 1 trong các thực phẩm tăng cơ bắp cho những người tập gym; đặc biệt đối với những bạn không có sở thích ăn thịt, cá hay những người ăn chay.

Nguồn: thethao247.vn