bãi biển Quang Lang

Quang Lang – Vùng biển không chân trời không thể bỏ qua

Địa điểm giải trí Giải trí

Du lịch biển ở Thái Bình không quá nổi tiếng, hấp dẫn như nhiều bãi biển khác ở Quảng Ninh, Nha Trang, Hải Phòng, … Nhưng vẻ đẹp hoang sơ của bãi cát trắng, mịn màng trải dài vô tận dọc trên bờ biển. Cùng với hệ thống rừng ngập mặn xung quanh, đa dạng và thảm thực vật nguyên sơ… cũng đủ để mê hoặc, níu chân du khách. Phải tận mắt chứng kiến cảnh biển lúc mặt trời mọc, chúng ta mới cảm nhận hết vẻ đẹp trong lành, giản đơn của vùng biển quê lúa Thái Bình. Trong chuyên mục địa điểm giải trí hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một địa điểm lý tưởng tại Thái Bình để du lịch, khám phá. Đó chính là biển Quang Lang.

Vị trí địa lý

Cách Hà Nội chừng 140km và cách thị trấn Diêm Điền 2km. Bờ biển Quang Lang thời gian gần đây được nhiều nhiếp ảnh gia của địa phương. Và các vùng miền tìm đến sáng tác bởi cảnh đẹp vô cùng kỳ ảo, lôi cuốn.

cảnh bình minh trên biển

Thuộc địa phận xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Quang Lang là bãi biển có nhiều đặc điểm tự nhiên khác biệt và thú vị so với các vùng biển khác trong cả nước. Khi thủy triều xuống, mặt nước trên bãi cát pha lẫn phù sa ngang tầm mắt cá chân trải dài mênh mông. Trông như một tấm gương khổng lồ, phản chiếu tạo nên một bức tranh đẹp lung linh, kỳ lạ…

Khám phá vẻ đẹp biển Quang Lang

Tuy mới được biết đến nhưng Quang Lang đã thu hút rất nhiều người đến khám phá, trải nghiệm. Từ 3 giờ sáng, chúng tôi đã dò dẫm trên con đường được lớp phù sa đỏ phủ dày. Bàn chân lõm bõm trong nước biển săm sắp, trải dài đến hơn 2km để được mãn nhãn ngắm nhìn nơi không phân biệt chân trời hay mặt biển. Mặt biển Quang Lang lúc này như một sân khấu khổng lồ, rực rỡ. Đứng giữa nơi giao hòa giữa trời và đất ấy, cảm nhận gió biển mơn man. Và sự mênh mông của biển cả. Cảm xúc của tôi vỡ òa trước một bình minh rực rỡ, hun hút, bát ngát đẹp như tranh vẽ.

cảnh người dân đánh cá

Không chỉ có vậy, hình ảnh những ngư dân đẩy te từ tờ mờ sáng trên biển. Cũng là một trong những điểm nhấn đẹp đẽ cho vùng biển này. Nhìn người dân nơi đây đẩy te, tưởng chừng như nhẹ nhàng. Nhưng kỳ thực rất nặng vì gọng te dài, người yếu sức không thể thao tác nổi. Có tận mắt chứng kiến mới quý trọng hơn sức lao động của người dân vùng biển. Gọng te lúc lên cao, lúc hạ xuống thấp trông như những cánh buồm no gió. Chỗ nước sâu, người đẩy te còn phải đi cà kheo để kéo te. Tạo nên một bức tranh vô cùng sinh động, thu hút du khách.

Ngoài việc sinh sống bằng nghề đánh bắt, người dân vùng biển Quang Lang còn có thêm nghề dệt chiếu; Nuôi tằm lấy tơ; Cạm trổ đồng… Đến với vùng biển Quang Lang, du khách sẽ được chứng kiến một vùng biển đẹp, bình yên, hoang sơ và khác biệt…

Ngắm cảnh bình minh bên bờ biển

Quang Lang đã không làm chúng tôi thất vọng trước một bình minh rực rỡ hun hút, mênh mông. Không thấy đường chân trời. Và hình ảnh những ngư dân đẩy te trên biển là một điểm nhấn đẹp đẽ cho vùng biển này.

biển Quang Lang

Từ xa nhìn những người đẩy te lúc giơ gọng lên cao, lúc hạ xuống thấp giống như một cánh buồm căng gió. Tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng kỳ thực rất nặng vì hai cây tre quá dài, người yếu sức không thể thao tác nổi. Vào mùa nước lớn, người đẩy xiệp còn phải đi cà kheo để đẩy xiệp bắt cá.

Đây cũng chính là nguồn lợi mưu sinh hàng ngày của cả làng biển Quang Lang từ ngàn đời nay. Người dân ra bãi đánh bắt hải sản ven bờ như cua, cáy, móng tay, ngao vọp và dùng te để đánh bắt tôm vàng, cá đối… ở vùng nước nông

Những ai yêu nhiếp ảnh hầu như cũng đã biết tới bãi biển này qua ảnh hoặc về tận nơi để trải nghiệm đều phải ngỡ ngàng và ấn tượng trước những hôm bình minh lung linh, huyền ảo cùng với hình ảnh những con người lam lũ, vất vả mưu sinh…

Nguồn: vtr.org.vn