Fast & Furious 9

Bom tấn ‘Fast & Furious 9’ đang làm nóng phòng vé tại Hàn Quốc

Giải trí Thông tin giải trí

Bộ phim Fast & Furious ra đời đầu tiên vào năm 2001, dựa trên bộ 3 phim đầu tiên là tập trung vào đua xe bất hợp pháp, gián điệp, trộm cắp. Hai mươi năm qua, bộ phim đã có nhiều biến đổi, sáng tạo và với 9 phiên bản mới, thu hút lượng đông đảo khán giả trên toàn thế giới. Đặc biệt là những ngày đầu công chiếu phim ở rạp. Tính đến năm 2015, tổng doanh thu mà Fast & Furious thu về trên 5 tỷ đô la. Tập phim thứ 9 ra mắt ngày 19/5 đánh dấu mốc thành công cho sự trở lại của Justin Lin. Đây là bộ phim đang làm mưa làm gió trên các rạp phim ở Hàn Quốc hiện nay.

Nội dung Fast & Furious 9

Lần này, Dom Toretto (Vin Diesel) lại tập hợp băng đảng cho một nhiệm vụ mới. Thế nhưng, họ đụng độ phải Jakob (John Cena) – người em trai bị ghẻ lạnh của Dom và Mia (Jordana Brewster). Gã được hỗ trợ bởi Cipher (Chalize Theron) – ác nhân từ Fate Of The Furious (2017).

Đồng thời, Han Lue (Sung Kang) cũng trở lại sau khi bất ngờ bỏ mạng bởi màn trả thù của Deckard Shaw (Jason Statham) ở Tokyo. Sau nhiều lần trì hoãn vì Covid-19, Fast & Furious 9 sẽ chính thức ra rạp vào tháng 6 năm nay. Tuy nhiên một số nhà phê bình phim ở Mỹ đã có cơ hội xem trước bộ phim. Và không tiếc lời khen ngợi tính giải trí của tác phẩm.

Nội dung Fast & Furious 9

“Tôi xem F9 ngày hôm nay và nó chính xác là những gì bạn mong đợi. Đây đúng là bom tấn hè hoàn hảo. Những cảnh hành động hoành tráng và ấn tượng kèm drama gia đình hài hước, ấm áp, siêu dễ thương và họ cuối cùng cũng ra không gian. Các fan lâu năm của thương hiệu sẽ thích thú vì kết nối với các phần trước”. Một khán giả bình luận

Bộ phim cũng được giới điện ảnh Hàn Quốc săn đón

Ilgan Sports cho hay Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới chiếu Fast & Furious 9. Nhanh hơn thị trường Bắc Mỹ đến 37 ngày. Trước khi chính thức ra mắt, tác phẩm được quảng bá mạnh mẽ, rộng rãi. Và nhận được quan tâm lớn từ khán giả Hàn Quốc. Sáng 19.5. Ilgan Sports đưa tin phim đã cán mốc 200.000 vé được đặt trước (tính đến 19 giờ 10 tối 18.5). Truyền thông Hàn Quốc nhận định đây là con số vô cùng lý tưởng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Đặc biệt, thành tích của Fast & Furious 9 cũng vượt qua kỷ lục của Ashfall (Đại thảm họa núi Baekdu) phát hành ngày 19.12.2019. Theo dự đoán của người xem và báo chí Hàn Quốc, phần 9 của sê-ri Fast & Furious chắc chắn sẽ “làm nên chuyện” tại phòng vé xứ kim chi. Đồng thời, bộ phim cũng được giới điện ảnh Hàn Quốc và quốc tế kỳ vọng sẽ vực lại tình hình ảm đạm của các rạp phim thời gian qua.

Thị trường mà Fast & Furious 9 tập trung

Hàn Quốc và Hồng Kông

Fast & Furious 9 sẽ tập trung chủ yếu “đánh phủ đầu” ở thị trường quốc tế, bắt đầu ở Hàn Quốc và Hồng Kông vào ngày 19.5. Tiếp theo, đứa con tinh thần của đạo diễn Justin Lin sẽ “tiến quân” đến Nga. Cùng Trung Đông ngày 20.5 và “hạ cánh” ở Trung Quốc vào 21.5. Nhà sản xuất phim đang hy vọng sẽ thu về cỡ 160 – 180 triệu USD. Tương đương 3.690 – 4.100 tỉ đồng. Hoặc cao hơn tại các quốc gia và vùng lãnh thổ này. Nếu đạt được con số trên, Fast & Furious 9 sẽ là phim Hollywood có doanh thu phòng vé quốc tế lớn nhất trong thời kỳ đại dịch.

trailer phim F9

Đặc biệt, Fast & Furious 9 đặt cược lớn vào thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới Trung Quốc. Phía phát hành Trung Quốc thông báo doanh thu vé bán trước của bộ phim đã đạt 11,7 triệu nhân dân tệ. Tức hơn 41 tỉ đồng tại thị trường Trung Quốc. Lập kỷ lục mới về doanh thu phòng vé đặt trước của một phim Hollywood kể từ khi rạp chiếu phim đất nước đông dân nhất hành tinh này mở cửa trở lại sau Covid-19.

Các thị trường tiềm năng khác

Đáng chú ý, hôm 17.5, Universal Pictures đã bất ngờ hủy bỏ sự kiện ra mắt Fast & Furious 9 dự kiến diễn ra vào ngày 18.5 ở Thượng Hải (Trung Quốc) vì lý do an ninh. Được biết, đơn vị tổ chức chương trình đã nhận được những lời đe dọa nặc danh liên quan đến sự kiện. Tính đến nay, Universal Pictures không công bố chi tiết thêm về vụ việc và cho hay đã cung cấp thông tin cho phía cơ quan quan điều tra địa phương. Việc hủy sự kiện này không ảnh hưởng đến lịch công chiếu của Fast 9 ở Trung Quốc.

Dự kiến, Fast & Furious 9 sẽ bổ sung thêm 62 thị trường sau đợt công chiếu đầu tiên. Như: Úc vào ngày 17.6; Mỹ Latinh vào ngày 25.6; Anh cùng Tây Ban Nha với Pháp và Đức trong suốt tháng 7; Nhật Bản và Ý vào tháng 8… Trước đó, Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ được sắp xếp “đổ bộ” vào Việt Nam vào 28.5.

Nguồn: thanhnien.vn