Không nên dùng điện thoại trong toilet

Nguy hiểm chết người khi dùng điện thoại trong toilet

Đời sống Đời sống giới trẻ

Nhiều người có thói quen vừa dùng điện thoại vừa đi vệ sinh. Họ cảm thấy thoải mái và là việc rất bình thường khi dùng điện thoại trong toilet. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc này rất nguy hại đến sức khỏe của con người. Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh là nguyên nhân dẫn đến việc lây lan vi trùng, vi khuẩn. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn và gây ra một số bệnh về tiêu hóa như: táo bón, trực tràng. Cụ thể vì sao chúng ta không nên dùng điện thoại trong toilet thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại sẽ là nơi chứa vi khuẩn

Điện thoại rất dễ trở thành vật trung gian cho các loại vi trùng, vi khuẩn có hại trong nhà vệ sinh. Chúng “lấy” vi trùng từ chỗ bạn đặt điện thoại, sau đó truyền sang tay, lan sang vùng kín của bạn. Hoặc điện thoại cũng có thể lấy vi trùng từ bất kỳ bề mặt nào trong phòng tắm, trong khi bạn đang rửa tay hoặc xả nước.

Dùng điện thoại trong toilet khiến điện thoại chứa nhiều vi khuẩn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điện thoại là một trong những nguyên nhân phát tán siêu vi khuẩn MRSA (tụ cầu khuẩn kháng kháng sinh). Điều này có nghĩa là một bệnh nhân ngẫu nhiên có thể bị nhiễm bệnh vì chiếc điện thoại. Hãy bảo vệ chiếc điện thoại của bạn khỏi những vi khuẩn có hại bằng cách không sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh.

Có thể mắc bệnh trĩ hay trực tràng

Theo các bác sĩ, việc ngồi dưới 15 phút ở bồn cầu là bình thường. Tuy nhiên, dành nhiều thời gian hơn thế có thể gây áp lực không cần thiết lên trực tràng. Bệnh trĩ là một trong những triệu chứng nghiêm trọng do ngồi WC lâu;  tiếp theo là bệnh sa trực tràng.

Xem điện thoại làm bạn căng thẳng

Xem điện thoại sẽ không chỉ khiến cho não của bạn hoạt động ở chế độ căng thẳng; nó còn khiến bạn mất tập trung vào các hoạt động khác. Nếu bạn muốn cơ thể được thả lỏng thực sự, khi đi WC,; hãy thử thả lỏng, thư giãn. Bằng cách kích hoạt cơ thể, bạn cũng sẽ kích hoạt bộ não của mình. Như vậy, việc vừa đi vệ sinh vừa sử dụng điện thoại là thói quen sai lầm, không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì thế, nếu bạn đang có thói quen không tốt này, thì hãy nhanh chóng từ bỏ càng sớm càng tốt nhé.

Ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy nhiều người trong số những người sử dụng điện thoại ở WC coi đó là cách để giấu cảm xúc tiêu cực. Ngoài ra, nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng sinh viên sử dụng điện thoại để chống lại sự buồn chán. Do đó, việc sử dụng điện thoại liên tục như một chiến lược đối phó có thể có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của chính chúng ta.

Dùng điện thoại trong toilet ảnh hưởng sức khỏe tinh thần của bạn

Mặt tích cực từ nghiên cứu là điện thoại thực sự giúp một số người đối phó với các tình huống căng thẳng. Nghiên cứu từ Đại học Cambridge; và một nghiên cứu gần đây của Đại học Nam California cũng đã chỉ ra rằng; việc rời xa điện thoại có thể gây ra cảm giác vô cùng căng thẳng đối với nhiều người thuộc thế hệ Millennials.

Thời gian của bạn bị lãng phí

Theo một nghiên cứu của Đại học Florida, Đại học Bang Michigan và Đại học Washington, tất cả chúng ta dành trung bình 90 phút mỗi ngày để lướt điện thoại, tức là khoảng 3,9 năm trong cuộc đời của chúng ta. Điều này có nghĩa; là điện thoại có thể khiến chúng ta mất tập trung vào công việc và các hoạt động hàng ngày. Theo nghiên cứu này; nhân viên lãng phí khoảng 5 giờ mỗi tuần cho những phút không liên quan đến công việc.

Bạn trở nên nghiện điện thoại

Một trong 3 triệu chứng chính của chứng nghiện điện thoại; là nỗi lo lắng khi rời khỏi nhà mà không mang điện thoại bên mình. Hai điều còn lại, bao gồm nỗi sợ rằng bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn. Mặc dù các nhà khoa học không thường sử dụng từ “nghiện” cho tình huống này; nhưng thực tế là những dấu hiệu được thể hiện cho thấy chứng nghiện điện thoại là có thật.

Dùng điện thoại trong toilet khiến bạn trở nên nghiện điện thoại

Hầu hết các chứng nghiện đều có liên quan đến việc truyền dẫn hoóc môn dopamine. Nghiện điện thoại cung cấp trải nghiệm tương tự; bởi người dùng cảm thấy hạnh phúc mỗi khi họ tương tác với ai đó. Những kết quả tiêu cực của việc sử dụng điện thoại quá nhiều bao gồm; lòng tự trọng thấp, lo lắng và thậm chí trầm cảm. Bạn dành quá nhiều thời gian trong việc sử dụng điện thoại, đây là thói quen gây ảnh hưởng đến thời gian, tâm trí của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng điện thoại khi cần thực sự cần thiết và sử dụng điện thoại một cách khoa học.

Dễ mắc bệnh táo bón

Nguồn: Vnexpress.net