Những lợi ích của nụ cười trong cuộc sống

Các bạn trẻ đã biết lợi ích của tiếng cười trong cuộc sống chưa?

Đời sống Đời sống giới trẻ

ông bà ta có câu:” Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Đúng là như vậy, nụ cười có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.  Chẳng hạn như tiếng cười giúp đốt cháy rất nhiều calo, giúp giảm căng thẳng,…Và cười làm cho chúng ta và những người xung quanh cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nụ cười không chỉ là phương tiện biểu đạt cảm xúc của con người mà còn là liều thuốc bổ tinh thần, mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của tiếng cười qua bài viết dưới đây nhé.

Giúp các bạn trẻ đốt cháy nhiều calo

Tiếng cười kích hoạt nhiều cơ quan khác nhau, trong đó có các cơ bắp của bạn. Khi bạn cười, các cơ ở bụng bắt đầu giãn ra và co lại, điều này rất giống với khi bạn tập thể dục. Sau quá trình “tập cơ bụng” thông qua việc cười, bụng của bạn bắt đầu cảm thấy đau.

Cười giúp các bạn trẻ giảm stress

Lợi ích của nụ cười là giúp giảm căng thẳng

Những tiếng cười sảng khoái sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng tức thì. Trong quá trình bạn cười, nhịp tim của bạn sẽ tăng đột biến và sau đó giảm đi. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy thư giãn, mức độ căng thẳng của bạn sẽ thấp xuống. Tiếng cười giải phóng các chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu, các chất này cũng chịu trách nhiệm tạo ra tâm trạng tốt cho chúng ta. Điều này có nghĩa là sau một trận cười sảng khoái, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về mọi thứ nói chung.

Làm giảm huyết áp là lợi ích của nụ cười

Những tiếng cười vui vẻ có thể giúp các mạch máu lưu thông và giúp tăng lưu lượng máu. Điều này có thể bảo vệ bạn chống lại các vấn đề về tim và đau tim. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở một số người, tiếng cười có thể làm giảm huyết áp.

Cười giúp điều hòa hơi thở

Lợi ích của nụ cười là giúp điều hòa hơi thở

Chúng ta đều biết rằng oxy rất quan trọng để cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Hít thở sâu có thể cung cấp cho chúng ta một lượng lớn oxy, và cách hiệu quả để làm điều này là thông qua tiếng cười. Khi chúng ta cười, phổi của chúng ta sẽ nở ra, giúp chúng ta có thể hít thở lâu hơn để cung cấp lượng oxy cần thiết cho máu.

Giúp giảm đau

Khi bạn bị đau hoặc cảm thấy không thoải mái, hãy cố gắng cười to. Tiếng cười giúp cơ thể giải phóng ra chất giảm đau tự nhiên của cơ thể. Loại chất hóa học mà cơ thể tạo ra để bạn cảm thấy dễ chịu đóng một vai trò quan trọng, vì nó giúp bạn đối phó với không chỉ nỗi đau về tinh thần mà còn là nỗi đau thể chất.

Cười không mất tiền phí

Nụ cười hoàn toàn không tốn một xu và nó rất dễ lan truyền. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng trẻ em trước tuổi đi học cười đến 400 lần một ngày, nhưng thời gian mà chúng ta đạt đến tuổi trưởng thành, chúng ta chỉ cười trung bình 17 lần mỗi ngày. Điều đó thật tệ hại vì chúng ta rõ ràng cảm thấy những áp lực cứ tăng lên mà không ai nghĩ đến việc phải cười nhiều hơn với bản thân mình. Vì vậy, hãy cười thật nhiều để lan tỏa năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh.

Nguồn: Vnexpress.net