lợi ích khi có ít bạn bè

Những lợi ích khi có ít bạn bè

Đời sống Đời sống giới trẻ

Tình bạn là một tình cảm vô cùng quý giá, là tình cảm mà không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Có nhưng người thì mối quan hệ của họ rất rộng, rất nhiều bạn bè. Nhưng cũng có những người, do tính cách của họ khép kín, thu mình hơn nên họ có ít bạn bè hơn. Nhưng một nghiên cứu cho thấy, việc có ít bạn bè hay không có bạn bè là điều gì đó quá tệ. Bởi khi có ít bạn bè, chúng ta có nhiều thời gian dành cho bản thân mình hơn, chúng ta độc lập trong suy nghĩ hơn,…Sau đây là một số lợi ích khi có ít bạn bè; hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Góp phần tăng sự sáng tạo

Việc tương tác thường xuyên với mọi người có thể khiến suy nghĩ của bạn bị phân tán, thậm chí là cản trở nỗ lực đưa ra các ý tưởng mới của bạn. Việc tạm rời xa đám đông sẽ giúp bạn loại bỏ tiếng ồn và nhận thức rõ hơn về những cảm hứng của chính mình.

góp phần tạo nên sự sáng tạo là lợi ích khi có ít bạn bè

Ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift cho biết, một trong những lý do khiến cô trở thành ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng là vì thời còn đi học, cô không có bạn. Trả lời phỏng vấn, cô tiết lộ: “Tôi nhớ khi còn đi học, lý do tôi viết bài hát là vì chủ yếu thời gian tôi ở một mình”. Là lợi ích khi có ít bạn bè.

Có suy nghĩ độc lập hơn

Ở bên những người bạn có thể khiến bạn bắt chước tính cách của họ. Việc phản chiếu hành vi của ai đó; có thể giúp bạn gắn kết với họ nhiều hơn, nhưng thực tế, nó có thể phần nào thay đổi nhận thức về bản thân.

giúp chúng ta có suy nghĩ độc lập hơn là lợi ích khi có ít bạn bè

Đôi khi, để làm cho bạn bè của bạn cảm thấy thoải mái hơn; bạn có thể tạm quên suy nghĩ; hay nhu cầu và cảm xúc của chính mình. Điều này khiến bạn không bộc lộ bản thân đầy đủ; không thể nhìn nhận vấn đề đầy đủ; và gây ảnh hưởng đến việc bạn bạn nhìn mọi thứ từ một góc độ khác. Trong khi đó, việc có ít; hoặc không có bạn bè đôi khi có thể cho phép bạn hòa hợp hơn với bản thân; và trải nghiệm mọi thứ như cách bạn nhìn thấy chúng.

Erika Myers, một cố vấn tâm lý ở Bend, Oregon nhận định: “Có ý thức phát triển tốt về bản thân sẽ rất có lợi cho mỗi người; trong việc giúp họ đưa ra các lựa chọn trong cuộc sống; từ những thứ nhỏ nhặt như món ăn yêu thích; đến những mối quan tâm lớn hơn như giá trị cá nhân”. Tình bạn là tình cảm đáng quý trong cuộc sống, nhưng bạn bè quan trọng chất lượng hơn số lượng, đôi lúc ít bạn bè cũng không phải là điều quá tệ.

Là bạn bè kiểu gượng ép thì không tốt

Việc cảm thấy áp lực khi kết giao với những người mà bạn không có nhiều điểm chung; những người không quan tâm đến nhu cầu và sở thích của bạn; có thể khiến bạn thấy không thoải mái chút nào. Cưỡng ép giao tiếp xã hội đồng nghĩa với việc khiến bạn mất thời gian quý giá của riêng mình; điều này có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái chút nào vào cuối ngày.

Khi ý thức về bản thân được phát triển tốt, chúng ta sẽ có những lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống. Việc không thường xuyên dành thời gian cho riêng mình; có thể khiến bạn khó biết chính xác mình muốn gì trong cuộc sống. Khi phải chịu tác động từ những người; những hoàn cảnh khác nhau, bạn có thể sẽ gặp khó khăn để đưa ra lựa chọn của riêng mình.

Những người bạn tốt sẽ không dẫn chúng ta vào những hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù trong một số trường hợp, vẫn có những người bị bạn bè lừa gạt. Bỏ qua những tiêu cực đó thì hầu hết bạn tốt đều quan tâm và chăm sóc nhau. Họ sẽ mang đến cho bạn; những lời khuyên để đưa bạn đến những chiều hướng tốt. Vậy tại sao chúng ta không chọn những người có nhân cách tốt để trở thành bạn.

Nguồn: Vnexpress.net