Tập yoga hàng ngày đã thành thói quen với rất nhiều người

Kinh nghiệm tập yoga hàng ngày dành cho mỗi người

Kinh nghiệm chơi thể thao Thể thao

Tập yoga hàng ngày đã là bộ môn thể dục không thể thiếu đối với rất nhiều người ở Việt Nam. Đây là bộ môn mới du nhập về Việt Nam gần đây nhưng được rất nhiều người yêu thích và tập luyện. Bộ môn này rất bổ ích cho sức khỏe và tinh thần của người tập. Tập yoga không những tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai hơn mà còn giúp giảm stress rất nhiều. Thậm chí tập yoga còn có thể giúp chúng ta kéo dài được tuổi thọ con người. Vì vậy hãy tham khảo các kiến thức để tập luyện yoga hiệu quả và tránh mắc các sai lầm khi tập luyện.

Tập yoga đang trở nên phổ biến

Sau những ngày đầu bỡ ngỡ mới làm quen với yoga; giờ đây bạn cảm thấy như tập luyện yoga đã trở thành một phần cuộc sống của chính mình. Bạn sẽ rất khó nhận ra nhưng nếu để ý bạn sẽ phát hiện một vài dấu hiệu minh chứng cho điều này. Yoga đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi những lợi ích mà nó mang lại. Trong những ngày đầu khi mới tập yoga; bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu kiên trì, bạn sẽ sớm nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể và yoga dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Tập luyện hàng ngày đã thành thói quen với rất nhiều người. Yoga giúp bạn thư giãn, duy trì sự dẻo dai, sắc đẹp và đặc biệt là rất tốt cho não bộ. Giai đoạn mới bắt đầu tập luôn rất khó khăn và bạn sẽ dễ mắc các lỗi sai. Sau đây là một số lỗi tập yoga thường gặp nhất mà bạn nên tránh.

Tập yoga đang trở nên phổ biến

Nên tập yoga điều độ

Một lỗi sai mà những người mới tập yoga thường hay mắc phải đó là tập luyện quá sức. Bạn nên để ý đến cơ thể và giới hạn thời gian luyện tập khi cảm thấy mệt. Lắng nghe cơ thể là một trong những bài học quan trọng nhất của yoga. Đừng ép cơ thể mình phải tập luyện quá mức để đạt được những kết quả mong muốn; vì điều đó có thể khiến bạn bị chấn thương. Mỗi người có khả năng khác nhau khi thực hiện các động tác khó. Ép cơ thể quá giới hạn là một trong những lỗi đầu tiên mà bạn nên tránh.

Cần cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi

Một trong những lỗi sai nghiêm trọng của người tập yoga là bỏ qua các bài tập hồi sức và thư giãn cần thiết cho cơ thể ở cuối buổi tập. Bỏ qua giai đoạn này sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương. Thư giãn sau mỗi tư thế và buổi tập sẽ giúp ổn định nhịp thở và cho phép cơ thể bạn được phục hồi.

Có chế độ ăn hợp lí

Cũng như khi tập bất kì bài tập thể dục nào; bạn không nên ăn no trước khi tập yoga. Tuy nhiên bạn có thể ăn nhẹ trước khi tập một tiếng.

Tập luyện thường xuyên và dần dần

Hít thở hợp lí

Tập trung vào hơi thở là một điều hết sức quan trọng khi tập. Nhiều người thường nín thở lâu khi thực hiện một tư thế khó; đây là một lỗi cần tránh. Khi tập thể dục, tim bạn đập nhanh hơn và các cơ bắp sẽ cần nhiều ô-xy hơn; vì thế hãy hít thở để cung cấp đủ ô-xy cho cơ bắp của bạn khi tập yoga. Bạn nên hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng; hãy hít thở một cách tự nhiên thay vì cố gắng nhịn thở hay giữ hơi quá lâu. Bạn chỉ cần thư giãn và hít thở từ từ.

Tập luyện thường xuyên và dần dần

Bạn cần phải tập luyện thường xuyên và dần dần để có thể hiểu rõ cách thực hiện cũng như đạt được sự linh hoạt và sự cân bằng để có thể tập những tư thế nâng cao. Đừng nóng vội thực hiện các tư thế khó vì chúng có thể khiến bạn bị chấn thương đấy!

Tập trung khi tập yoga

Hãy chắc chắn rằng cơ thể và tâm trí bạn hoàn toàn tập trung khi tập yoga. Yoga bao gồm rất nhiều các tư thế giữ thăng bằng; nếu không chú ý trong lúc tập, bạn sẽ rất dễ bị trượt ngã. Hơn nữa, yoga chủ yếu tập thiền và kiểm soát năng lượng cơ thể nên đòi hỏi sự chú tâm để có thể cảm nhận được nguồn năng lượng trong cơ thể mình. Bạn sẽ gặp khó khăn nếu bị xao nhãng khi tập các tư thế yoga và việc tập luyện cũng không mang lại hiệu quả mong muốn.

Cần chú ý sức khỏe và an toàn khi tập

Một số tư thế nâng cao có thể rất sẽ gây hại nếu bạn bỏ qua các yêu cầu về sức khỏe và an toàn. Những người có các vấn đề về sức khỏe nên chú ý nhiều hơn khi tập luyện yoga. Ví dụ như những ai bị đau nửa đầu, cao huyết áp hay viêm đốt sống thì không nên thực hiện các động tác trồng chuối.

Yoga có thể mang lại sự hài lòng thoải mái nhưng bạn nên chú ý đến những lưu ý để không đẩy cơ thể mình đi quá giới hạn trong khi tập. Khi đó, không những việc tập yoga không mang lại kết quả mong muốn mà bạn còn tự làm hại chính bản thân mình. Bạn hãy tránh những điều trên đây để có một buổi tập yoga vui vẻ và hiệu quả nhé.

Đón xem các tin tức mới nhất tại Saigon247.

Nguồn: hellobacsi.com