Nhà thiết kế Nhật Dũng

Nhà thiết kế Nhật Dũng qua đời ở tuổi 41

Giải trí Thông tin giải trí

Nhật Dũng một nhà thiết kế nổi tiếng trong ngành thời trang đặc biệt là áo dài. Anh còn có mối quan hệ khá thân thiết với nhiều người trong showbiz Việt. Từ nhỏ anh đã có niềm đam mê với việc thiết kế. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh nhập ngũ và sau đó đăng ký học tại trường Đại học Mỹ Thuật. Sự nghiệp của anh phát triển tù đó. Những mẫu thiết kế của anh vừa độc, vừa lạ lại rất đẹp. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên diện trang phục của anh thiết kế trong các sự kiện quan trọng. Nhưng không may, trong lúc sự nghiệp anh đang thăng tiến thì anh phát hiện bị vi khuẩn ăn sâu vào não và ra đi ở tuổi 41. Cùng tìm hiểu qua chuyên mục thông tin giải trí sau nhé.

NTK Nhật Dũng là ai?

Nhật Dũng là một nhà thiết kế trẻ tuổi. Từ nhỏ anh đã có đam mê thiết kế áo dài. Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông anh nhập ngũ. Và bắt đầu đăng ký học trường ĐH Mỹ Thuật.

Để có thể trang trải việc học và theo đuổi đam mê của mình anh đi hát phòng trà, bán vé số, bánh canh. Nhờ vào những ngày tháng gập nghềnh đó mà NTK Nhật Dũng đã có tên tuổi trong ngành thời trang Việt. Anh làm việc bằng đam mê. Tìm hiểu và nguyên cứu nhiều danh lam thắng cảnh để có thể tả hết những vùng đất trên áo dài Việt. Đó chính là cái khó cũng là sự khác biệt của áo dài Nhật Dũng.

NTK Nhật Dũng tại lễ hội áo dài

Những bộ áo dài anh thiết kế đều có tâm huyết để tôn vinh nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Qua đó anh đồng hành cùng cho nhiều nghệ sĩ Việt. Như: Võ Hạ Trâm, Thúy Ngân, H’Hen Niê, Kiều Ngân, Đoàn Minh Tài… Trong các show thời trang. Và không thể kể đến các bộ trang phục áo dài của anh đều góp mặt trong nhiều sự kiện lớn như:

Carnaval Quảng Bình
Festival Áo dài Việt Nam
Hoa hậu thời trang Việt Nam
Và nhiều cuộc thi nhan sắc.

NTK Nhật Dũng sau hơn 7 tháng điều trị tích cực

Trước đó, sức khỏe của nhà thiết kế này chuyển biến xấu sau chuyến đi từ thiện. Để giúp đỡ đồng bào lũ lụt ở Quảng Bình vào tháng 10.2020. Anh nhập viện điều trị do bị một loại vi khuẩn chưa thể xác định xâm nhập. Khiến cơ thể suy nhược, một bên mắt bị suy giảm thị lực nghiêm trọng.

NTK Nhật Dũng rơi vào tình trạng hôn mê

Sau hơn một tháng điều trị, bệnh tình của Nhật Dũng đã giảm được khoảng 80%. Tuy nhiên, bệnh đau đầu của anh lại không thể trị dứt điểm khiến anh vô cùng khổ sở. Suốt 7 tháng qua, Nhật Dũng liên tục ra vào viện để điều trị bệnh. Ngày 17.5 vừa qua, nhà thiết kế tiếp tục được đưa đi cấp cứu nhưng bác sĩ nói không có hi vọng và trả về. Anh được đưa về quê nhà Quảng Bình, được gia đình túc trực chăm sóc. Sáng 19.5, Nhật Dũng mất dần nhận thức, lúc tỉnh lúc mê và trút hơi thở cuối cùng vào tối cùng ngày.

NTK Nhật Dũng trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Quảng Bình

Xác nhận với Thanh Niên, chị Kiều Trang – quản lý truyền thông của nhà thiết kế Nhật Dũng cho biết nam nhà thiết kế vừa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 20 giờ 35 tối 19.5 tại nhà riêng. Hưởng dương 41 tuổi, sau 7 tháng chống chọi với bệnh tật. Theo chia sẻ từ gia đình, nhà thiết kế Việt Dũng sẽ được khâm liệm vào ngày 20.5. Và an táng vào ngày 21.5 tại Gia Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình.

NTK Nhật Dũng và mẹ

Nhiều ngôi sao còn chia sẻ trên trang cá nhân, cùng với hình ảnh của anh đã đồng loạt gửi lời chia buồn. Lúc sinh thời, anh là người cùng đồng hành, tiên phong đưa họa tiết di sản văn hóa Việt Nam vào trong áo dài.

Nhà thiết kế Nhật Dũng sinh năm 1980 tại Quảng Bình. Là một nhà thiết kế áo dài truyền thống, anh có nhiều bộ sưu tập tạo được tiếng vang, được trình diễn tại các chương trình lớn như Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Canaval Quảng Bình, Fesstival Áo dài Việt Nam, Hoa hậu thời trang Việt Nam…

Nguồn: thanhnien.vn