Cơ quan công an thực hiện bắt giữ các đối tượng cá độ bóng đá

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng hơn 400 tỷ đồng

Tệ nạn

Ngày nay, xã hội ngày một phát triển và đi lên là nhờ vào công cuộc đổi mới, hiện đại hóa, xây dựng đất nước. Bên cạnh những sự phát triển, bề mặt nổi trội nêu trên thì sự phát triển này cũng đem lại nhiều hệ lụy và hậu quả khôn lường. Tình trạng tệ nạn xã hội diễn ra ngày càng nhiều cùng với tần suất hoạt động và quy mô lớn, điều này gây ảnh hưởng lớn lên xã hội cùng cơ quan công an. Trong số đó, tệ nạn cá độ bóng đá qua mạng xuất hiện gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội hiện đại.

Không còn do dự chần chừ gì nữa, lực lượng cơ quan chức năng cùng cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc, thực hiện điều tra và rà soát các hoạt động của các đối tượng phạm tội. Nhằm tìm kiếm dấu vết hang ổ hoạt động của bọn chúng để có thể xóa bỏ tận gốc hang ổ phạm tội này. Nhờ vào sự cố gắng, kiên trì không ngại gian khổ, khó khan. Lực lượng cơ quan chức năng đã truy vết được hang ổ của các đối tượng phạm tội. Vụ việc mà trang saigon247 mới cập nhật được, đó là hang ổ cá độ bóng đá tại Nam Định vừa bị cơ quan lực lương chức năng triệt phá.

Cơ quan chức năng tiêu diệt cá độ bóng đá qua mạng

Các đối tượng cá độ bóng đá bị bắt giữ
Các bị can trong đường dây cá độ tại cơ quan công an

16 người bị cáo buộc tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Trong thời gian dài với tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng. Ngày 8/4, đối tượng Vũ Mạnh Cường, 35 tuổi cùng Trần Huy Hùng, 25 tuổi. Cùng các đồng bọn Trịnh Văn Thành, 49 tuổi, Nguyễn Văn Thắng, 27 tuổi, cùng trú Nam Định. Và Đặng Thị Nga, 30 tuổi. Các đối tượng này bị Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) khởi tố. Nhằm để điều tra về tội Tổ chức đánh bạc; 11 người khác bị khởi tố về tội Đánh bạc.

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2020, nhóm Cường được người tên Duy cung cấp tài khoản cá độ trên một trang mạng. Nhằm để thực hiện tổ chức đánh bạc. Chúng sau đó tách tài khoản lớn thành các tài khoản thứ cấp. Rồi sau đó các đối tượng cung cấp cho Thành và Thắng. Riêng Cường và Nga được cấp tài khoản tổng.

Các đối tượng phạm tội khai nhận hành vi của mình

Công an thu giữ tang vật của các đối tượng cá độ bóng đá
Tang vật của các đối tượng phạm tội bị thu giữ

Các con bạc muốn chơi phải truy cập tài khoản đã được cấp mật khẩu. Đồng thời đặt cược theo tỷ lệ trên trang. Mỗi tài khoản sẽ được quy đổi điểm thành tiền ở mức riêng. Hình thức chơi là đặt cược kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội. Đặc biệt chủ yếu là giải ngoại hạng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức…

Ngày 25/3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ. Thực hiện đồng loạt bắt quả tang đường dây đánh bạc này ở tỉnh Nam Định. Cảnh sát xác định, nhóm này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng. Khám xét nhanh tại hiện trường, ban chuyên án thu 920 triệu đồng. Cùng 17 điện thoại di động cùng 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao.

Các triệt phá khác tại địa phương

Bên cạnh việc tiêu diệt, xóa bỏ đường dây cá độ bóng đá. Cơ quan công an cùng lực lượng chức năng cũng thực hiện truy bắt hang ổ tệ nạn khác như tệ nạn cờ bạc, đánh bài hay đá gà ăn tiền.

Nguồn: Vnexpress.net