Thành phố Lệ Thủy được mệnh danh là thiên đường đom đóm của Trung Quốc

Thiên đường đom đóm phát sáng về đêm ở Trung Quốc

Du Lịch Du lịch thế giới

Thiên đường đom đóm phát sáng về đêm ở Lệ Thủy. Đây cũng là điểm hấp dẫn thu hút khách du lịch địa phương, khách từ tỉnh thành khác và khách du lịch nước ngoài. Ít ai nghĩ rằng đom đóm có thể có 1 nơi sinh sống rộng lớn như thế này. Có thể nói công viên đất ngập nước Cửu Long hay vườn East Lake Peony ở tỉnh Hồ Bắc là 2 địa điểm sống của đom đóm lớn nhất Trung Quốc. Đây được xem là thiên đường đom đóm đẹp lung linh về đêm. Nét đặc sắc từ việc bảo tồn loại động vật này đã giúp cho Chiết Giang và Hồ Bắc thu về hàng tỉ đồng. Hãy theo dõi bài viết và ngắm nhìn hình ảnh về loài đom đóm về đêm ở đây đẹp như thế nào nhé.

Thành phố Lệ Thủy

Lệ Thủy là một thành phố địa cấp thị ở tây nam Chiết Giang, Trung Quốc. Thành phố này giáp Cù Châu, Kim Hoa và Thai Châu về phía bắc, Ôn Châu phía đông nam và tỉnh Phúc Kiến về phía tây nam. Lệ Thủy là một thành phố nổi tiếng với môi trường tự nhiên phong phú, hoang sơ. Đồng thời có nhiều nỗ lực để bảo tồn hệ sinh thái đó cùng với phát triển du lịch. Công viên đất ngập nước quốc gia Cửu Long là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách đến khám phá đời sống của loài đom đóm. Hàng triệu con đom đóm sinh sôi và cùng phát sáng về đêm ở TP Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Đây được xem là thiên đường đom đóm đẹp lung linh về đêm.

Lễ hội đom đóm

Công viên đất ngập nước Cửu Long không phải điểm ngắm đom đóm duy nhất ở Trung Quốc. Nhưng có mùa đom đóm sớm nhất. Lễ hội đom đóm đầu tiên được tổ chức tại Công viên đất ngập nước quốc gia Cửu Long ở Lệ Thủy, Chiết Giang, Trung Quốc. Lễ hội kéo dài từ 29/3 đến 15/4. Hàng triệu con đom đóm sinh sôi và cùng phát sáng về đêm ở TP Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, thu hút đông đảo khách tham quan. Lễ hội đom đóm cũng là dịp để người dân địa phương bày bán, giới thiệu các sản phẩm nông sản, văn hóa. Hoặc những mặt hàng sáng tạo hay đặc sản ẩm thực tới du khách.

Thiên đường đom đóm East Lake Peony

Ngoài Cửu Long, du khách có thể tới thiên đường đom đóm East Lake Peony ở tỉnh Hồ Bắc. Đây là một công viên chủ đề đom đóm nổi tiếng. Để tìm hiểu công việc bảo tồn loài côn trùng phát sáng này. Với mong muốn tạo ra một thiên đường trú ẩn để bảo vệ loài này. Vườn East Lake Peony ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã mở công viên đom đóm đầu tiên ở Trung Quốc. Với hơn 10.000 cá thể được chăm sóc.

Công viên mở cửa vào ngày 30/5 và đóng cửa vào tháng 10. Do đom đóm chỉ xuất hiện theo mùa. Ban quản lý dự định mở cửa đón khách trở lại vào mùa hè năm sau. Công viên được chia ra thành 5 khu riêng biệt. Mỗi khu dành cho một đối tượng khách khác nhau. Đây cũng là nơi nhân giống đóm đóm, loài đã giảm mạnh về số lượng trong những năm gần đây. Đom đóm ở công viên được đưa tới từ Quảng Châu. Chỉ trong ngày đầu mở cửa, công viên đã thu hút hơn 10.000 khách. Không ai muốn bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng khung cảnh kỳ ảo này. Đồng thời công viên có nhiều hoạt động dành cho các gia đình như; đi dạo và cắm trại qua đêm.

Thiên đường đom đóm East Lake Peony

Lợi nhuận kinh tế từ nghề đom đóm

Mười mấy năm qua, số lượng đom đóm trong tự nhiên ở Trung Quốc đã bị giảm đi rõ rệt. Hầu như biến mất ở các đô thị, chỉ còn xuất hiện đâu đó ở những vùng núi xa xôi. Theo điều tra của phó giáo sư Phù Tân Hoa thuộc viện khoa học kỹ thuật thực vật của trường nông nghiệp Hoa Trung; 95% trẻ em ở thành phố chưa bao giờ được thấy đom đóm. Trong đó hơn 99% người dân ở nông thôn cho rằng đây là loài côn trùng gây hại.

Các nhà kinh doanh đã nhanh chóng nhận ra cơ hội “hốt bạc” từ loài côn trùng “hiếm có khó tìm này”. Nhiều doanh nghiệp đã tổ chức hoạt động như thả đom đóm với số lượng lớn. Thậm chí còn xây dựng công viên chủ đề đom đóm nhân tạo để thu hút khách. Do đó, rất nhiều người cũng đổ xô đi bắt đom đóm để kiếm lời. Từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa “bội thu” nhờ đom đóm. Năm ngoái, đã có hơn 6 triệu con đom đóm được bán ở Trung Quốc. Nhờ vậy, những người buôn đom đóm có thể thu được hơn 1 triệu NDT. Tương đương 3,4 tỷ đồng.

Nguồn: vnexpress.net