Công an thu giữ tang vật cá độ bóng đá qua mạng

Băng nhóm xã hội đen bị bắt giữ vì tổ chức cá độ bóng đá qua mạng

Tệ nạn

Công nghệ kỹ thuật số hiện đại được tiên tiến hóa, con người nhận được nhiều lợi ích từ sự phát triển tột bật của nền công nghệ này. Với sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp này, đây quả thật là dấu hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, vẫn còn một vài thành phần trong xã hội hiện đại ngày nay đã lợi dụng sự phát triển này thực hiện những hành động trái pháp luật và vu lợi cá nhân. Điển hình là lợi dụng công nghệ kỹ thuật số để mở rộng đường dây cá độ bóng đá qua mạng.

Tình trạng tệ nạn này là nỗi lo chung của toàn xã hội cũng như lực lượng cơ quan chức năng. Cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc. Sau đó thực hiện điều tra tận gốc rễ đường dây này. Đồng thời quyết tâm không để cho bọn tội phạm ngày một lộng hành. Chỉ sau vài ngày các đường dây phạm tội. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng bị bắt giữ và chịu sự trừng phạt thích đáng từ pháp luật. Vụ việc mới đây tại thành phố Hồ Chí Minh đã truy bắt nhóm giang hồ tham gia vào đường dây cá độ.

Công an bắt nhóm giang hồ cá độ bóng đá qua mạng

Cơ quan công an bắt giữ cá độ bóng đá qua mạng
Bùi Tuấn Anh đối tượng cầm đầu đường dây cá độ

Hơn 100 cảnh sát vũ trang thuộc Bộ Công an, Công an TP HCM. Đã đồng loạt bao vây 19 điểm, bắt hàng chục giang hồ trong đường dây cá độ bóng đá “lên đến 1.500 tỷ đồng”. Thiếu tướng Trần Ngọc Hà (Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự) chỉ đạo hơn 100 trinh sát. Cùng phòng Cảnh sát cơ động (K02, Bộ Công an) phối hợp Công an TP HCM chia thành 19 mũi công tác. Đồng loạt bắt giữ trùm giang hồ Bùi Tuấn Anh (31 tuổi, quê Nam Định) cùng hơn 20 người khác. Vào ngày 13/6, công an khám xét nơi ở của băng nhóm này. Thông tin từ saigon247, lực lượng cảnh sát tìm thấy súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu. Cùng các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.

Theo cơ quan điều tra, Tuấn Anh là đại ca “có máu mặt” trong các băng nhóm xã hội đen. Đàn em thân tín của anh ta là Trần Thế Vinh, 34 tuổi. Đối tượng này luôn thủ súng trong người và trực tiếp giải quyết mâu thuẫn trong các giao dịch cá cược. Dưới trướng của họ có khoảng gần 50 giang hồ khác. Các đối tượng hoạt động chủ yếu tại ở khu vực giáp ranh TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai. “Nhóm này đã gây ra nhiều vụ cố ý gây thương tích nhưng các nạn nhân không dám trình báo vì chúng rất manh động, nguy hiểm”, cán bộ điều tra cho biết.

Quá trình khai nhận của các đối tượng phạm tội

Công an bắt giữ đối tượng phạm tội cá độ bóng đá qua mạng
Đàn em của Bùi Tuấn Anh tham gia vào đường dây cá độ

Bước đầu, Tuấn Anh thừa nhận tổ chức cá độ bóng đá trực tuyến từ giữa năm 2019. Thời điểm giải vô địch châu Âu (Euro) diễn ra. Nhóm này hoạt động mạnh, nhiều tài khoản có tổng số tiền ăn thua hàng chục tỷ đồng mỗi đêm. Cơ quan điều tra cho rằng, các tài khoản giao dịch của băng nhóm này thể hiện đã ăn thua hơn 1.500 tỷ. Đặc biệt là trong hơn hai năm hoạt động.

Cục cảnh sát Hình sự đang điều tra Tuấn Anh cùng băng nhóm về các tội Tổ chức đánh bạc. Thực hiện tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Động thái này của Cục cảnh sát Hình sự nằm trong kế hoạch triệt phá các băng nhóm tổ chức cờ bạc. Đặc biệt là cá độ dịp Euro; kéo giảm tội phạm ở phía Nam.

Nguồn: Vnexpress.vn